nấm-chân-chim-bắc-hà

Nấm chân chim Bắc Hà sản phẩm quý mỗi dịp chợ phiên

Nấm chân chim Bắc Hà sản phẩm quý mỗi dịp chợ phiên

Phiên chợ Bắc Hà vốn nổi tiếng là phiên chợ mộc mạc nhưng giàu bản sắc nhất vùng cao. Ai lên Bắc Hà một lần cũng không bỏ lỡ cơ hội hòa mình vào phiên chợ nhộn nhịp và đầy màu sắc ấy. Trong phiên chợ, du khách được cảm nhận và thưởng thức các món ẩm thực độc đáo cũng như mua được những món đồ hay đặc sản mà chỉ vùng cao mới có.

Nấm chân chim Bắc Hà
Nấm chân chim Bắc Hà

Một trong những sản phẩm của chợ Phiên Bắc Hà mà ai cũng yêu thích đó là nấm chân chim, hay còn gọi là nấm phiến chẻ. Đây là một sản phẩm độc đáo mà chỉ Bắc Hà (Lào Cai) mới có. Nấm không có cuống, hình dải quạt như vỏ sò, bằng lòng bàn tay và màu trắng phủ lớp lông mịn. Sẽ rất dễ nhận biết sản phẩm này bởi trong phiên chợ được nấm được người dân tộc bày bán khá nhiều.

Nấm được đem để vào gùi và đem đến chợ bởi các thiếu nữ Mông, họ ngồi thành một dãy riêng và bày hàng hóa ra các tấm vải để khách mua tha hồ lựa chọn. Nấm được trồng khá thô sơ, mọc tự nhiên trên các vỏ miếng gỗ người dân để ngoài hàng rào. Do vậy, giá cả không đắt và chất lượng cũng rất yên tâm.

Nấm chân chim Bắc Hà
Nấm chân chim Bắc Hà

Nấm không những có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có hương vị vô cùng thơm ngon. Nấm mua về có thể đem xào thịt bò hoặc nấu canh với thịt. Khi thưởng thức sẽ thấy nấm có hương thơm vị ngọt ngào, khiến người ta nhớ mãi về một hương vị của mảnh đất Bắc Hà. Ngoài công dụng làm thực phẩm, nấm chân chim còn có nhiều lợi ích khác, được liệt vào loại dược liệu quý.

Nếu có dịp tới phiên chợ vùng cao Bắc Hà, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món nấm này nhé!

 

Nấm chân chim Bắc Hà sản phẩm quý mỗi dịp chợ phiên
5 (1) vote[s]

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *