Ngọt ngào như đào ở Sapa

Du lịch Sapa không chỉ là nơi có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, không chỉ là nơi có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông dễ chịu mà còn là nơi sở hữu rất nhiều những đặc sản tươi ngon khác nhau.

Ngọt ngào như đào ở Sapa

Ngọt ngào như đào ở Sapa
Ngọt ngào như đào ở Sapa

Sapa, thác Bạc, Cầu Mây, nhà thờ đá và còn rất nhiều nơi khác là địa điểm dừng chân của rất nhiều du khách. Cơm lam, xôi ngũ sắc, thịt lợn cắp nách, thắng cố… tất cả đã làm nên hương vị của núi rừng nơi đây. Nhưng chưa hết, có những hương vị hoa quả làm say đắm long người, đào rọ Sapa là một thứ quà như thế!

Thời gian để bạn có thể nhìn thấy đào chớm quả!

Từ cuối tháng 6 cũng chính là những ngày được nhen nhóm mùa du lịch hè, trên những con đường từ Lào Cai vào Sapa du khách sẽ được thưởng thức và chiêm ngưỡng những giỏ đào chín hồng của người Mông, người Dao dọc ven đường, du khách sẽ lầm tưởng đó là những giỏ trứng gà hồng thắm.

Tươi ngon, không thuốc và ngọt tự nhiên!

Đào Sapa chín đúng vụ sẽ có màu hồng đỏ, hơi ngọt ngọt, cũng hơi chan chát một chút, những quả đào sai trĩu quả.

Đào chín ở Sapa
Đào chín ở Sapa

Hình ảnh đào căng tròn, có một lớp lông mỏng màu cẩm thạch bao phủ bên ngoài, ngoài những vị mà du khách thưởng thức, mùi hương tỏa ra từ quả đào khiến cho du khách không cầm được lòng mình.

Cách đựng đào đầy ấn tượng!

Để thưởng thức những sọt đào, những vựa đào to bự và ngon nhất, du khách hãy đến Sapa vào dịp hè  nhé.

Đào Sapa được chia thành nhiều loại khác nhau nhưng  có hai loại ngọt và hơi chua, chan chát du khách hãy thưởng thức hai trong một để có thể cảm nhận được. Cầm trái đào trên tay, vị chua, ngọt, chan chát, mùi thơm đặc trưng khiến cho du khách chỉ muốn cắn luôn một miếng.

Ngọt ngào như đào ở Sapa
Ngọt ngào như đào ở Sapa

Sauk hi được thu hoạch về, những người dân ở Sapa đựng vào trong từng rọ nhỏ xinh xinh, đây cũng chính là điểm ấn tượng trong cách đựng đào chỉ có ở riêng đây.

Nếu như lựa chọn món quà của vùng đất này về làm quà cho người thân, bạn bè, người dân Sapa sẽ hướng dẫn để đào mang về vẫn đảm bảo tươi ngon, nếu không cẩn thận nó  sẽ chuyển sang màu đen.

Giá cả để mua!

Đào ở Sapa có giá dao động chỉ từ 20-40k/1kg nên du khách sẽ không đắn đo quá nhiều để mang về nhà cho mình những trái đào tươi ngon.

 

Ngọt ngào như đào ở Sapa
5 (2) vote[s]

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *