Đến Sapa hãy cố thưởng thức Thắng cố

Thưởng thức Thắng cố – Đến với Sapa du khách sẽ ngập tràn trong những món ăn lạ và độc đáo của vùng cao nơi đây. Đó là những món đặc sản mà được làm từ những con lợn rừng nướng, gà đen hơi khói hay cá hồi hay đơn giản là những món ăn được chế biến từ những hạt nếp nương, xôi nếp.

Đến Sapa hãy cố thưởng thức Thắng cố

Thưởng thức Thắng cố
Thưởng thức Thắng cố

Có một món ăn khác lạ một chút dành cho khách du lịch Sapa đó là món thắng cố. Cái tên thắng cố đã làm cho du khách thêm một chút tò mò về món ăn này rồi. Để cùng tìm hiểu và khám phá thì hãy đến Sapa một lần để có thể thưởng thức và chiêm ngưỡng cách chế biến của những người dân nơi đây.

Nguyên liệu để chế biến món thắng cố này có gì!

Nguyên liệu của món thắng cố này được lấy từ con ngựa, trước kia khi nó về món ăn này chắc chắn không thể thiếu đó chính là tất tần tật từ những gì của con ngựa. Nhưng dần dần những thói quen lấy nguyên liệu tất cả không còn, người dân Sapa chỉ lấy lục phủ ngũ tạng của thịt bò và thịt ngựa, kèm theo đó là thịt bò hoặc thịt ngựa.

Cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, trộn thịt cùng với lục phủ ngũ tạng rồi cho lên một cái chảo thật lớn, đun sôi lên, đừng quên những gia vị là những cây thảo dược sẵn có và đợi chờ nó chín.

Thưởng thức Thắng cố một cách dân dã nhưng cũng không kém phần sang chảnh!

Thưởng thức Thắng cố
Thưởng thức Thắng cố

Du khách có thể thưởng thức thắng cố bằng cách ngồi xổm xung quanh húp sùm sụp, thêm một chút ớt tiêu hoặc muối.  Du khách cũng có thể lựa chọn cho mình những vị trí ngồi khác nhau, như thưởng thức món ăn của người xưa.

Thưởng thức thắng cố, du khách hãy tìm đến những khu nhà dân để tìm đúng hương vị của nó.  Du khách có thể tìm kiếm thắng cố để thưởng thức trọn hương vị vừa béo ngọt, vừa chất lừ cũng như vừa đậm đà, thơm phức.

Ăn thắng cố, uống rượu ngô đó là một phong cách đặc biệt mà bạn có thể thưởng thức ngay tại Sapa này, đặc biệt trong thời tiết giá lạnh và tê buốt, gu quen thuộc của món ăn này sẽ làm du khách trở nên ấm áp hơn.

Có rất nhiều địa chỉ nhà dân hay những quán nhỏ khác nhau để du khách có thể Thưởng thức Thắng cố nhưng chú ý hơn cả đó là thắng cố Mã Lệ và thắng cố anh Quỳnh ở Thạch Sơn, Sapa.

 

Đến Sapa hãy cố thưởng thức Thắng cố
5 (1) vote[s]

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *