Du lịch bản Tả Phìn điểm đến không thể thiếu khi đến với Sapa

Du lịch Sapa là một trong những điểm đến có nhiều bản làng mang đậm những nét văn hóa riêng biệt. Đó là những bản làng lấp ló ở những ruộng bậc thang, đó là Cát Cát, đó là Tả Phìn, Tả Van, Lao Chải hay bản Hồ. Mỗi bản làng đều mang những nét độc đáo bởi lẽ nơi đây là nơi sinh sống của rất nhiều đồng bào dân tộc khác nhau. Du lịch bản Tả Phìn một trong những điểm đến hấp dẫn hãy cùng tôi khám phá nhé.

Du lịch bản Tả Phìn điểm đến không thể thiếu khi đến với Sapa

Du lịch bản Tả Phìn
Du lịch bản Tả Phìn

Du lịch bản Tả Phìn một trong những điểm đến hấp dẫn, nơi đây là nơi sinh sống của đồng bào Dao đỏ và của đồng bào H’Mông.  Con đường vào bản Tả Phìn men theo những sườn núi quanh co, chào đón những du khách lạc bước đến đây đó chính là những cây đào, cây mận nở tung những chùm hoa rực rỡ chào đón.

Du lịch bản Tả Phìn ở Sapa có những gì?

Du lịch bản Tả Phìn
Du lịch bản Tả Phìn

Đến với bản Tả Phìn, du khách có thể ghé thăm hang động Tả Phìn, trong hang có nhiều hang động kỳ thú hấp dẫn. Nhưng ẩn chứa sau những vẻ đẹp thiên nhiên hang động kỳ vĩ đó chính là những nét văn hóa đặc sắc và độc đáo của người dân nơi đây. Ngay từ đầu, khi gặp những người Dao ở bản Tả Phìn, du khách sẽ được chào đón bằng nụ cười và những câu chào tút tít, mời khách ghé thăm nhà luôn.

Đặt chân ngay đến bản làng, du khách sẽ  bị dấu ấn đó là hình ảnh những người phụ nữ mặc trong mình những trang phục truyền thống. Những trang phục này cũng chính là sản phẩm được dệt ra từ những bàn tay khéo léo của con người nơi đây. Ghé thăm những ngôi nhà, du khách sẽ thấy những người phụ nữ đang miệt mài, chăm chỉ trong những máy xe tơ, dệt vải. Những đôi bàn tay khéo léo và mềm mại này  đã làm nên những sản phẩm độc đáo, không chỉ là một trong những đồ chuẩn bị khi cưới mà còn là vật kỷ niệm dành cho du khách mỗi dịp đến đây.

Trải nghiệm cảm giác tắm thảo mộc

Du lịch bản Tả Phìn
Du lịch bản Tả Phìn

Bản Tả Phìn của người Dao đỏ ở lưng chừng của núi cao, chính điều kiện này đã giúp cho những cây thuốc ở đây phát triển. Cuộc sống của người dân nơi đây gắn liền với những cánh rừng hoang sơ và cũng chính vì thế người Dao rất giỏi nghề làm thuốc.

Một trong những dịch vụ độc đáo của bản Tả Phìn đó chính là du khách hãy trải nghiệm cảm giác tắm thuốc kỳ diệu từ các loại thảo mộc lấy nguyên liệu từ cây rừng, vừa có tác dụng chữa bệnh vừa có tác dụng làm đẹp.

Thuốc tắm của người Dao đỏ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào loại cây sử dụng khác nhau, có thể là những cây thuốc tươi hoặc có thể là những cây thuốc khô cho vào chiếc nồi lớn rồi đun sôi bằng củi.  Nước thuốc được đổ vào thùng gỗ tròn, pha thêm một chút nước lạnh để vừa tắm. Cảm giác ở trong thùng gỗ nước tỏa ra sảng khoái đầu óc.

Những món ăn cũng làm nên nét văn hóa bản Tả Phìn đặc sắc:

Đến với du lịch bản Tả Phìn ngoài những nét văn hóa, những phong tục tập quán trong nếp sống thì những món ăn lại càng tô điểm thêm cho văn hóa nơi đây. Du khách có thể thưởng thức rượu thóc, hay ăn một miếng bánh chưng nhân đen, xôi hay ngô hấp. Tất cả những nét văn hóa này đã làm nên một bản Tả Phìn ấn tượng khó quên trong lòng du khách từ khắp mọi nơi trở về.

Du lịch bản Tả Phìn điểm đến không thể thiếu khi đến với Sapa
5 (1) vote

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *