Tour đảo Phú Quý: Cẩm nang từ A tới Z

Tour đảo Phú Quý: Cẩm nang từ A tới Z

ví như đã từng 1 lần đi Du lịch đảo Phú Quý, du khách sẽ dễ dàng bị “đánh gục” bởi sự hoang vu đầy hấp dẫn của hòn đảo thuộc tỉnh Bình Thuận này.

Đảo Phú Quý ở đâu?

Là 1 huyện đảo xinh đẹp trọng tâm đô thị Phan Thiết khoảng 56 hải lý. Phú Quý (còn gọi là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ) là một hòn đảo có diện tích sắp 16,4km², thực dân địa phận thức giấc Bình Thuận.

Thời điểm xuất sắc đi Du lịch đảo Phú Quý

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

thời khắc cuốn hút nhất để đi Du lịch đảo Phú Quý là trong khoảng tháng 12 tới tháng 6, vào khoảng thời gian này biển hơi êm và trong xanh, do vậy những bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu lúc chuyển di bằng tàu.

Những điểm tham quan vượt trội ở đảo Phú Quý

không chỉ quyến rũ du khách bởi sở hữu nhiều bãi tắm đẹp sở hữu vùng nước trong vắt, Phú Quý còn sở hữu đa dạng danh thắng cùng những đền miếu cổ kính cho bạn khám phá.

Vịnh Triều Dương: Là địa điểm quen thuộc mang nhiều người dân địa phương và du khách xa gần, có bãi cát phẳng và rộng, trắng mịn, nước biển trong xanh, trên bờ mang 1 rừng dương rợp bóng rất thích hợp cho Tour dã ngoại.

Đảo phú quý du lịch đà nẵng

Bãi Nhỏ – Gành Hang Là một trong những bãi tắm đẹp của Phú Quý với hình lưỡi liềm được giới hạn bởi những mũi đá nhô ra biển. Bãi cát tuy nhỏ nhưng rất khoáng đãng và yên ổn tĩnh. Nước biển ở đây trong xanh, ít ghe thuyền neo đậu, ko khí trong sạch, là nơi xuất sắc cho bất cứ du khách nào muốn hòa mình vào với thiên nhiên.

Chùa Linh Quang: Là di tích lịch sử cấp đất nước tọa lạc trên một đồi cao tại thôn Mỹ Khê, thị trấn Tam Thanh. Chùa được xây dựng vào thời Cảnh Hưng thứ 8 tới bây giờ đã có hơn 250 tuổi. Hiện chùa còn lưu giữ các sắc phong của triều Nguyễn ban.

Vạn An Thạnh: Tọa lạc trên 1 bãi cát trắng sát cạnh bờ biển thuộc làng Triều Dương, phường Tam Thanh, huyện Phú Quý. hiện tại, tại Vạn An Thạnh còn lưu giữ sắp 100 bộ xương cốt (gồm cá voi, rùa da). có thể coi đây là một bảo tồn Hải dương học với các bộ sưu tập phong phú về cá voi.

Dinh mộ Thầy Nại: Được xây dựng trong khoảng thế kỷ 17, đây được xem là chỗ dựa ý thức của cư dân vùng biển.

Ngọn hải đăng – Núi Cấm: hải đăng Phú Quý nằm trên ngọn núi Cấm sở hữu độ cao 108m so với mực nước biển, cách cảng 3km về phía Tây thuộc thị trấn Ngũ Phụng. Trên đỉnh núi có ngọn đèn đèn biển thuộc chiếc to nhất Việt Nam.

Đảo phú quý du lịch đà nẵng

Chùa Linh Sơn – Núi Cao Cát: Là 1 quần thể thắng cảnh đẹp của Phú Quý. Núi Cao Cát được dân đảo xem như ngọn núi thiêng, tọa lạc ở phía Bắc đảo, nơi đây với tượng Phật Bà Quan Âm rất oai nghi được đặt trên đỉnh núi. trong khoảng trên đỉnh Cao Cát, khách du lịch có thể phóng tầm mắt xuống cả 1 vùng ko gian rộng to quanh đảo.

Chiêm ngưỡng “phong điện” khổng lồ: “Phong điện” là những loại quạt gió được xây dựng để đáp ứng nguồn điện dùng cho cho người dân trên đảo. Trên đảo hiện có 3 cây quạt gió, được biết mỗi cây có chiều cao là 60m, và chiều dài của cánh quạt là 37m. từ trên ngọn đèn biển và đỉnh núi chùa Linh Sơn bạn có thể thuận lợi nhìn thấy các dòng quạt gió đồ sộ này. đặc biệt, các con phố ra tham quan các cây quạt gió này rất đẹp, một bên là biển, 1 bên là những hàng dương trồng dọc 2 bên đường đi trông rất đẹp mắt.

tuy nhiên, hòn Tranh, hòn Trứng, hòn Đen, bờ kè Ngũ Phụng… cũng là những điểm đến quyến rũ trên đảo Phú Quý.

Hãy Đánh Giá Bài Viết

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *