Điểm tới phươt Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ dòng sông Cu Đê

Điểm tới phươt Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ dòng sông Cu Đê

Sông Cu Đê có những chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn. 2 chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại thị trấn Hòa Bắc, quận Hòa Vang. Sông chảy theo hướng Tây-Đông, qua quận Hòa Vang và quận Liên Chiểu, rồi đổ ra biển Đông.

Toàn chiều dài của sông tính từ xã Hòa Bắc tới biển là 38 km, trong ấy tới hơn 30 km tại địa phận Hòa An. trên địa bàn huyện Liên Chiểu, nó còn nhận một số chi lưu nhỏ ở hữu ngạn.

Sông Cu Đê (hay còn gọi sông Trường Định) là 1 dòng sông tại phía Bắc đô thị Đà Nẵng. Thượng nguồn sông ở xã Hòa Bắc quận Hòa Vang, hạ nguồn là cửa biển Nam Ô, thị trấn Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Bạn có thể đi xe máy, xe ô tô (tối đa là 16 chỗ ngồi) để đi dọc theo trục đường từ nội ô lên xã Hòa Bắc để ngắm nhìn dòng sông trong khoảng trên cao độ 7-10m.Bạn có thể đi thuyền trong khoảng hạ lưu con sông ở thị trấn Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn.

sông Cu Đê

Cầu Sập cũng là điểm “giao thủy” của sông Nam, sông Bắc tạo thành sông chính Cu Đê. Ngay tại “ngã ba sông” này, có vũng Bọt không khác gì một Hạ Long thu nhỏ.

ví như chọn sông Bắc để mở cuộc hành trình, thiên nhiên sẽ mở ra những cảnh hoang vu kèm theo những cái tên rất lạ: Hố Giếng, Lỗ Cối thượng, Lỗ Cối hạ, Thác Xếp, Nà Mùn, Đá Bò, Khe Mun, Thác Rễ, Trạng trao trạng trợt, Khe Giao,Vũng Tàu, Bãi 2, Tà Lang trên, Vườn Mít, Côn Đờ Bay… Mỗi 1 cái tên luôn gắn với những vẻ đẹp nên có lịch sử riêng nhưng lúc “nối” lại trên khái quát chiều dài hơn 20 km trục đường sông và trong đại quát hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh thì chúng là vô giá.

sông Cu Đê

Buổi sáng mờ sương.

hiện nay trên chuyến hành trình thăm dòng sông Cu Đê bạn đã có thêm những điểm dừng chân thú vị tại khu tour du lịch sinh thái Hòa Bắc. Điểm trước nhất của du khách sau khi đi từ Nam Ô theo trục đường sông hoặc trục đường bộ trong khoảng nội ô tới. đó là khu nhà rường truyền thống cảnh tại thôn Phò Nam, gần hội sở UBND xã Hòa Bắc.

Điểm giới hạn chân thứ hai là ở Khe Trí (thôn Nam Mỹ) với diện tích hơn 4.000m2, có hồ bơi, ao cá, nhà nghỉ và các dịch vụ khác. Điểm thứ ba là một ngôi nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu ở thôn Tà Lang.

Hãy Đánh Giá Bài Viết

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *