Du lịch đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang full tip’ A tới Z

Du lịch đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang full tip’ A tới Z

Cù Lao Chàm thuộc Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, cách biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là Hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. nhiều du khách sau lúc thăm thú phổ cổ Hội An thường tới cụm đảo này để tận hưởng vẻ đẹp thanh bình, hoang vu của thiên nhiên.

Thời gian tuyệt vời để khám phá đảo Cù Lao Chàm

Tháng 3 – 8 hàng năm là thời điểm thích hợp cho chuyến tham quan. lúc này, thời tiết ấm, nắng vàng, trong và biển lặng. không nên đi vào các tháng còn lại vì mang bão, biển động, đảo trở nên khu vực bị cô lập.
giả dụ muốn hài hòa chuyến đi của mình mang việc tham quan đèn lồng thị trấn cổ Hội An thì Các bạn nên đi vào ngày rằm các tháng âm lịch. Nhưng lưu ý ngày 14 phường cổ lung linh hơn ngày 15 phổ biến.

Hoặc nếu muốn tham gia vào văn hóa tín ngưỡng của cư dân trên đào thì Các bạn có thể chọn đi vào dịp lễ hội như: Lễ hội Cầu Ngư (ngày 3-4 tháng 4 âm lịch) hay Lễ giỗ Tổ nghề Yến (ngày 9-10 tháng 3 âm lịch).

   cù lao chàm du lịch đà nẵng

Nghỉ ngơi ở đâu trên đảo Cù Lao Chàm

Nhà nghỉ ở đây chủ yếu dạng homestay, tập trung tại Bãi Làng, Bãi Hương. một phòng hai người sở hữu giá 150.000 đồng. ví như thuê lẻ, giá khoảng 50.000 – 100.000 đồng 1 người.

Lưu ý: Bãi Làng là nơi cập bến của tàu gỗ, Bãi Hương là ca nô. Tùy phương tiện đi lại, bạn có thể chọn nhà nghỉ sắp khu vực cập bến.
bên cạnh đó, ví như thích hòa mình với tự nhiên, bạn có thể cắm trại tại tại Bãi Ông, Bãi Hương, Bãi Bìm. Lều bạt thuê của người dân trên đảo có giá 150.000 đồng 1 cái.

Xem Thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng từ A đến Z

 

Những điểm tham quan quyến rũ trên ĐẢO CÙ LAO CHÀM

Ngoài những bãi biển đẹp, Cù Lao Chàm còn với tất cả điểm du lịch thú vị bạn không thể bỏ qua như:

Nhà bảo tàng biển Cù lao Chàm

Điểm dừng chân trước hết lúc thuyền cập bến tàu Cù lao Chàm chính là nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm. Đây là nơi Anh chị em có thể Phân tích lịch sử hình thành, các phong tục truyền thống, những lễ hội, những sản vật biển… của vùng đảo này, giúp Anh chị em với cái nhìn toàn cảnh về hòn đảo và con người nơi đây.

Giếng cổ Chăm

Hay còn sở hữu tên khác là Giếng Xóm Cấm, có niên đại khoảng 200 năm, nằm tại ngã ba trục đường bê tông của khu dân cư xóm Cấm. Cấu trúc của giếng sở hữu đặc biệt giống với phổ biến kiểu giếng Chăm khác ở Hội An như: hình ống tròn, thành giếng hình tròn, nền giếng hình vuông, ở mỗi góc với 1 trụ vuông, lòng giếng xây gạch theo kiểu “vành khăn”.

Người dân tại thôn Bãi Làng cho biết Giếng Xóm Cấm là nguồn sản xuất nước dồi dào cho người dân trong khu vực. Điểm đặc thù là nước của giếng này ko bao giờ cạn, cho dù là vào mùa khô kiệt nhất.

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng xây dựng năm 1758 tại chân núi phía tây đảo Hòn Lao. Bên trong chùa với hoành phi, câu đối sơn son thếp vàng, tượng thờ khổng lồ cùng một quả chuông to. Đây là nơi người dân và thương gia tới lễ Phật và cầu mong được phù trì trên tuyến đường làm ăn kinh doanh.

   cù lao chàm du lịch đà nẵng

Chợ Tân Hiệp

Đến Cù Lao Chàm, khách du lịch không thể bỏ qua chợ Tân Hiệp, nhiều người gọi là Chợ Cù Lao Chàm, nằm ngay khu vực bến tàu. Chợ bán các đặc sản rừng, biển và cả quà lưu niệm. Khách thường tậu mực một nắng ở đây về khiến cho quà cho bạn bè người nhà. Trong chợ cũng mang thể trả giá nhưng thường trả giá một chút thôi vì người bán hàng không đề cập thách nhiều.

Miếu tổ nghề Yến

Nằm ở Bãi Hương, Miếu Tổ nghề Yến được xây dựng hoàn chỉnh vào khoảng đầu thế kỷ 19 để thờ tổ nghề Yến và những vị thần bảo hộ nghề Yến. Hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, cư dân và những người khiến cho nghề khai thác yến doanh nghiệp cúng rất linh đình để chuẩn bị cho vụ khai thác mới.

Không những thế, đảo Yến, bãi Đá Chồng cũng là các điểm đến đa dạng du khách ghé qua. những người nào thích ngụp lặn trong làn nước xanh trong thì Bãi Xếp, Bãi Ông, Bãi Làng là điểm tuyệt vời.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *