Ngũ Hành Sơn kiệt tác hòn non bộ trong lòng thành phố Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn kiệt tác hòn non bộ trong lòng thành phố Đà Nẵng

Với hệ thống hang động, các ngôi chùa cùng làng nghề truyền thống, Ngũ Hành Sơn là điểm giới hạn chân hấp dẫn trên hành trình khám phá di sản miền Trung.

Nằm cách trọng điểm thành thị Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp tập kết của một vùng trời biển, núi sông hữu tình với các giá trị lịch sử, văn hóa và linh tính sâu sắc.

Hang động

Theo tuyến đường ven biển trải dài hút mắt về phía Hội An, mở ra trước mắt du khách là “hòn non bộ” khổng lồ mang tên Ngũ Hành Sơn. Với các tên gọi được đặt theo thuyết ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi ở đây lại mang trong mình những câu chuyện truyền thuyết cộng vẻ đẹp kì bí khác nhau.

ví như là người ưa tour du lịch, thăm quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo ở núi Ngũ Hành là 1 trải nghiệm đầy thú vị. Để có thể đi hết trong khoảng động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) đến động địa phủ, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền không, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)…, bạn có thể sẽ mất vài ngày. hầu hết tuy ko khổng lồ, hoành tráng nhưng lại mang đến nhiều cung bậc xúc cảm khác nhau nhờ vẻ đẹp khôn thiêng, huyền ảo.

Trong ấy, đẹp và nổi danh nhất phải đề cập đến động Huyền không, nằm trên núi Thủy Sơn. Là 1 động lộ, trên nai lưng lại có nhiều lỗ hổng to nên lúc bước vào, du khách chẳng phải cảm thấy ngột ngạt, ẩm thấp mà trái lại rất khô, sáng và thoáng mát. đặc thù vào những ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng thiên nhiên chiếu thẳng trong khoảng trên trằn tạo không gian mờ ảo như chốn bồng lai.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

những ngôi chùa

Điều thú vị trong hành trình tour du lịch Ngũ Hành Sơn là sự đan xen của hệ thống hang động kỳ ảo cùng quần thể chùa chiền cổ kính. thành ra thỉnh thoảng lần theo các tuyến đường xuyên núi ở Ngũ Hành, du khách sẽ bất ngờ rẽ quặt vào 1 hang động hay ngôi chùa nào đấy.

Tại Kim Sơn có chùa và động Quan Âm; Hỏa Sơn có chùa Linh Sơn và động Huyền Vi, chùa và hang Phổ Đà Sơn; Thổ Sơn có chùa Long Hoa, Huệ Quang; Thủy Sơn có chùa Tam Thai, Linh Ứng, Tam Tôn, từ Tâm… các ngôi chùa ở đây gần như đều có thế tựa lưng vào núi, tuy nằm không quá cao nhưng tịch mịch, khôn thiêng. cộng với các làn gió mát dịu trong khoảng biển thổi vào và không gian xanh của núi non, cây cối, du khách sẽ thuận tiện cảm nhận được 1 cõi bình lặng, thanh thản.

tuyệt  tác hòn non bộ ngũ hành sơn

Hang động

Theo đường ven biển trải dài hút mắt về phía Hội An, mở ra trước mắt du khách là “hòn non bộ” khổng lồ mang tên Ngũ Hành Sơn. Với những tên gọi được đặt theo thuyết ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi ở đây lại mang trong mình những câu chuyện truyền thuyết cộng vẻ đẹp huyền bí khác nhau.
giả dụ là người ưa phươt, thăm quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo ở núi Ngũ Hành là một trải nghiệm đầy thú vị. Để có thể đi hết trong khoảng động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) đến động địa phủ, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền không, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)…, bạn có thể sẽ mất vài ngày. phần nhiều tuy không khổng lồ, hoành tráng nhưng lại mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhờ vẻ đẹp linh thiêng, kì ảo.

Trong ấy, đẹp và nổi tiếng nhất phải đề cập tới động Huyền ko, nằm trên núi Thủy Sơn. Là 1 động lộ, trên trần lại có nhiều lỗ hổng to nên khi bước vào, du khách chẳng hề cảm thấy ngột ngạt, ẩm thấp mà ngược lại rất khô, sáng và thoáng mát. đặc biệt vào các ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng trong khoảng trên è cổ tạo không gian mờ ảo như chốn bồng lai.

Làng đá mỹ nghệ

tới thăm một hạ tầng sản điêu khắc trong làng nghề sông núi, du khách ko khỏi trầm trồ trước sự phong phú và sinh động của các mặt hàng bày bán. Với kích cỡ lớn và các nét biểu cảm trung thực như người thật, những pho tượng Phật, tượng Thánh, danh nhân… thường được đặt ở khu tiền sảnh nhằm thu hút du khách khám phá Đà Nẵng. Đặt kế sau là những bức tượng thú, đèn vườn, bình hoa, bia chiêu tập… với kích cỡ nhỏ hơn nhưng ko kém phần đẽo gọt tạo hình.

các hòn đá nhỏ thô ráp, vô tri cũng được các nghệ nhân khéo léo chế tác hợp nhiều món đồ lưu niệm và trang sức nhỏ xinh, khiến quà cho du khách. vì vậy, sau 1 vòng thăm quan và mãn nhãn với các tuyệt tác được làm từ đá khối, khó người nào có thể từ khước việc mua 1 sản phẩm của làng đá khiến kỷ niệm và dành tặng người nhà.

Với hệ thống hang động, những ngôi chùa cùng làng nghề truyền thống, Ngũ Hành Sơn là điểm dừng chân quyến rũ trên hành trình du lịch di sản miền Trung.
Nằm cách trọng tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp tập trung của 1 vùng trời biển, núi sông hữu tình với những giá trị lịch sử, văn hóa và linh tính sâu sắc.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *