Nhất Lâm Thủy Trang Trà – Chốn bình lặng giữa lòng bán đảo Sơn Trà

Nhất Lâm Thủy Trang Trà – Chốn bình lặng giữa lòng bán đảo Sơn Trà

Về cơ bản, Nhất Lâm Thủy Trang Trà không phải là khu nghỉ dưỡng mà là khu tăng gia tập hợp, coi ngó kiểm soát an ninh rừng. Bởi vì thế mà khu vực này rất ít được biết tới trên bản đồ tour du lịch, số đông chỉ có người dân địa phương và những phượt thủ ham du lịch tìm các địa danh “lạ” thì mới biết đến địa điểm này.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

ban sơ, nơi này có tên là khu tour sinh thái Trường tương lai đổi tên thành Nhất Lâm Thủy Trang Trà – một cái tên khơi gợi sự lãng mạn, nơi có núi, có nước và cỏ cây quanh năm xanh mát.

trục đường tới Nhất Lâm Thủy Trang Trà là đường quanh co, du khách phải đi dọc tuyến phố lên đỉnh bàn Cờ Tiên, tới ngã ba rẽ trái để lên đỉnh cao nhất của bán đảo Sơn Trà. tuyến đường dẫn đến địa điểm này lúc chênh vênh lên dốc, khi lại thả trôi gần như dựng đứng, thách thức du khách nhưng bù lại hai bên các con phố rợp bóng cây xanh nên bạn có thể ngắm toàn bộ cảnh biển bao la và tỉnh thành Đà Nẵng từ xa.

 Lâm thủy trang trà du lich bụi đà nẵng

Do nằm ở địa thế tương đối sâu bên trong núi vì vậy Nhất Lâm Thủy Trang Trà tương đối vắng khách nên phần lớn quang cảnh thiên nhiên nơi đây vẫn giữ được nét hoang sơ, nguyên vẹn. Chỉ 1 số ít người bản địa và các phượt thủ ưa mạo hiểm, phươt mới biết đến nơi này.

đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị như tour suối Nai và cây đa ngờ ngạc nổi tiếng gần 1.000 tuổi. Do cây đa có hình trạng giống chú nai, bởi vậy người ta quen gọi là cây đa ngờ ngạc hay cây đa con nai. Cây đa này từng được mệnh danh là mắt thần Đông Dương và kiêu hãnh trở nên Cây di sản trước hết ở Đà Nẵng vài năm trước.

Cây cao trên 20m, có 9 rễ nhánh cắm rũ xuống lòng đất dài khoảng 12m cùng những hình thù khác nhau. Phần thân của cây được xẻ khiến đôi tạo thành thế như hai cặp chân trước, sau của nai. Phần tán rộng, vươn lên cao tựa như những chiếc sừng nai ngẳng nghiu. hình dáng kì lạ của cây đa khiền nhiều du khách hiếu kỳ lúc ghé thăm nơi đây.

sắp cây đa ngơ ngác là suối Nai, vào mùa nước cạn bạn sẽ thấy các phiến đá chồng đá, là nơi bạn có thể ngồi ngơi nghỉ ngắm cảnh và lắng tai mọi thanh âm của núi rừng. ngoài ra, kế bên suối Nai là vài chòi canh để du khách dừng chân và câu cá dưới lòng suối.

Lâm thủy trang trà du lich bụi đà nẵng

đặc biệt tới đây, du khách ko nên bỏ qua món rượu dừa, được xem là nước uống đặc biệt được chế biến và bảo quản trong trái dừa, có hương vị ngọt nhẹ, mang chút men thơm vốn có của nước dừa lên men.

không quá xa trung tâm Đà Nẵng lại còn hoang vu, Nhất Lâm Thủy Trang Trà là liên hệ tuyệt vời để du khách tìm chốn thăng bình và hòa mình với thiên nhiên sau những ngày học tập và làm việc mỏi mệt.

Hãy Đánh Giá Bài Viết

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *