Thưởng thức vẻ đẹp của đào chuông ở đỉnh Bà Nà

Bà Nà có cây đào chuông rất quý thi thoảng, chỉ nở mỗi độ xuân về.

Khu phươt sinh thái Bà Nà – Suối Mơ (Hoà Vang – TP. Đà Nẵng) có đỉnh núi Chúa ở độ cao gần 1.500m so với mực nước biển, với khí hậu rất mát mẻ. Mỗi ngày có bốn mùa xuân – hạ – thu – đông, lôi kéo nhiều du khách tìm đến để chiêm ngưỡng. Nhất là ngắm loài hoa đào chuông nở, lung linh trước gió xuân về.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Hệ thống cáp treo đạt 2 kỷ lục thế giới sẽ đưa bạn lên đỉnh, lơ lửng trên cánh rừng nguyên sinh đầy sắc màu “ôn đới” lúc Tết đến xuân về. Bạn sẽ thích thú xem lẫn các cảm giác hồi hộp, ham thích nhất trần giới để phươt những điều bí hiểm trong từng gốc cây, tảng đá như đá Trải, đá cây Rơm, suối Điếc…
ngắm đào chuông bà nà

Mà thật vậy, Bà Nà vào xuân với vườn hoa khổng lồ với hàng trăm loài hoa, mỗi loài một vẻ. Chỉ cần nhẩn nha trên những tuyến phố mòn quanh đỉnh núi, qua các ngôi nhà hoang phế, rêu phong, trơ gan cùng tuế nguyệt, bạn sẽ bắt gặp những chùm địa lan, hoa sắm rừng, hồng tú cầu… khoe màu khoe sắc. Loài nào cũng có màu sắc rất đẹp mắt mà dưới đồng bằng dễ gì có được. Vì có nhiều hoa nên hàng nghìn con bướm đủ màu đủ sắc, rủ về đây chập chờn vờn lấy hoa, vờn lấy người, lung linh như vẫy chào du khách.

đặc biệt, ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý hiếm, chỉ nở mỗi độ xuân về. Tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này có các cánh hoa khi nở rộ trông như các chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng trên cành. Ngoài hoa ra, búp, lá non của các ngọn trong khoảng cành đào chuông cũng có đổi màu từ đỏ hồng đến xanh non.

Theo một số nhà thực vật học, đào chuông thuộc họ tử quy (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non ko lông. Cây ra hoa trong khoảng tiết đông chí cho tới tháng giêng, tháng 2. Ở nước ta cây đào chuông phân bố ở độ cao trên 1.400m tại các tỉnh giấc từ Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa. bên cạnh đó, Bà Nà có thể đề cập là nơi đào chuông vững mạnh phải chăng nhất và cho hoa rất tuyệt.
ngắm đào chuông bà nà
2 bên tuyến phố trong khoảng khu biệt thự Bà Nà Bynight xuống chùa Linh Ứng và trong khu viên trước sân chùa có trồng nhiều cây đào chuông nở hoa rất đẹp. hiện tại, đào chuông có nhiều ở ngoài rừng tiếp giáp với khu Bà Nà Bynight, Lệ Nim, trước sân Bưu điện Bà Nà… Được ngắm từng “cái chuông” đang ngậm sương, gặp nắng sớm sớm mai tạo ra hiệu ứng, nhấp nhánh cái màu hồng như nụ cười tươi của nàng thiếu nữ yêu kiều.

Xuân tới Tết về, 1 số khách du lịch mê đào chuông cất công “băng rừng lội suối” suốt cả ngày để mua ít nhánh đào chuông về chưn. Đầu năm mới, các cái chuông màu hoa đào hé nở như hàng trăm đôi môi “người đẹp” đang mĩm cười chúc Tết mọi người. những người mê đào chuông, dù bận rộn đến bao nhiêu, họ cũng thu xếp 1 chuyến thượng sơn để ngắm hoa đào chuông Bà Nà “mĩm cười” trong gió xuân lành lạnh và mây bay trắng xoá, bao phủ tứ phía.

Hãy Đánh Giá Bài Viết

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *