Top 3 tuyến đường dưới biển độc đáo ở Việt Nam

Top 3 tuyến đường dưới biển độc đáo ở Việt Nam

Điệp Sơn ko phải là hòn đảo có các con phố dưới biển duy nhất ở Việt Nam. giả dụ chịu khó khám phá, bạn sẽ sắm thấy ở Phú yên ổn hay Vũng Tàu cũng sở hữu các con phố giống như Điệp Sơn đang có.

1. Đảo Điệp Sơn – Khánh Hòa

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Hành trình phươt hòn đảo kể từ phường Vạn Giã, sau khoảng 1 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn xinh đẹp dần xuất hiện, cắt hình rõ nét trên đường chân mây.

 Tour du lịch biển đà nẵng

Cho tàu neo đậu gần hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và bắt đầu hành trình chinh phục các con phố dưới biển khôn xiết độc đáo và thú vị dài gần 700 m, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. tuyến đường uốn lượn, rộng khoảng 1 m và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

Đi bộ trên tuyến phố dưới biển này đem đến cảm giác khôn xiết ham thích, xen lẫn hồi hộp và một tí sợ hãi khi bạn phải bước giữa đại dương bao la. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhỏ thung thăng bơi lội hai bên, chốc chốc lại thấy các đàn cá dancing tung lên khỏi mặt nước, hay giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Đảo Điệp Sơn có khoảng 80 hộ dân, người dân sống cốt yếu bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối đợi mong vào chiếc máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ dùng điện hàng ngày.

2. Hòn Bà – Vũng Tàu

Hòn Bà là 1 đảo nhỏ, diện tích ước chừng 5.000 m², tọa lạc tại vùng biển Bãi Sau (TP. Vũng Tàu), cách mũi Nghinh Phong khoảng 200 m, là một thắng cảnh đẹp. Trên Hòn Bà là miếu Bà (còn gọi là miếu Hòn Bà). Đối với cư dân Bà Rịa – Vũng Tàu và những thị thành như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long… miếu Hòn Bà là địa chỉ tâm linh để thờ bái, ngưỡng vọng trong khoảng nhiều năm nay.

Để đến miếu Hòn Bà có hai đường, chạy hết cung các con phố Bãi Sau hoặc nếu chạy trong khoảng Bãi Trước thì theo con đường Hạ Long vòng vo núi Nhỏ, qua Bãi Dứa đến mũi Nghinh Phong nhìn ra phía biển, du khách tiện dụng nhận ra 1 hòn đảo nhỏ nằm chơi vơi giữa biển cả minh mông, trên đó chính là miếu Hòn Bà.

Tour du lịch biển đà nẵng

những ngày nước đầy, khách du lịch có thể đi ghe, đi thuyền ra thăm miếu. Nhưng thú vị hơn cả là cảm giác đi bộ ra đảo. Trong 2 ngày 14 và 15 âm lịch hàng tháng, thủy triều rút sâu vào buổi chiều, 1 đường đá gập ghềnh lộ ra, người hành hương viếng miếu có thể gửi xe ở bãi Thùy Vân đi bộ xuống bãi tắm hướng về chân dốc Nghinh Phong và men theo các con phố dưới biển để tới miếu Hòn Bà. Đoàn người nối đuôi nhau đông đúc nhưng không phải chen lấn, người nào cũng như được trút bỏ những bực dọc, lo toan thường ngày để lòng nhẹ nhàng, thành kính khi viếng miếu.

3. Nhất Tự Sơn – Phú Yên

Nhất Tự Sơn được mệnh danh là hòn đảo cuốn hút nhất trong Vịnh Xuân Đài, thuộc thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú im. dạng hình đảo trông tựa chữ nhất trong Hán tự, cứ như bàn tay tài tình của thiên nhiên đã dùng bút vạch ngang một tuyến phố trên nền biển xanh, và có nhẽ tên gọi Nhất Tự Sơn cũng thành lập trong khoảng đó.

Với diện tích khoảng 6 ha, Nhất Tự Sơn nằm cách đất liền khoảng 300 m, được nối với bờ bằng 1 doi cát mà lúc thủy triều xuống bạn có thể lội nước hoặc đi bộ ra đảo bằng đường dưới biển. Nhất Tự Sơn còn như một tấm bình phong che đậy sóng gió, nên người dân trong vùng luôn xem đảo như vị thần trấn giữ biển Đông.

Tour du lịch biển đà nẵng

Cảnh quan trên đảo Nhất Tự Sơn như một khu vườn nguyên sinh xanh thấp. Ngọn núi chạy thẳng trong khoảng Bắc sang Nam, 2 đầu vách núi hiểm trở, thẳng đứng. sườn phía Tây bờ dốc thoai thoải, có bằng lăng, trắc mọc nhiều… sườn bên Nam vách đá hiểm trở, có ti tỉ mai vàng với các cội mai cổ thụ, thân sần sùi, khúc khuỷu…

Top 3 tuyến đường dưới biển độc đáo ở Việt Nam
5 (1) vote[s]

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *