Ngắm Huế thơ mộng từ đồi vọng Cảnh

Ngắm Huế thơ mộng từ đồi vọng Cảnh

cách núi Ngự vài km là đồi vọng Cảnh, 1 danh thắng khác của Huế, đứng soi bóng duyên dáng bên dòng sông Hương, nhìn qua núi Ngọc Trản. Đứng ở trên đồi vọng Cảnh có thể nhận ra được phong cảnh nên thơ của thành thị Huế đặc biệt là khu lăng mộ của những vua Nguyễn.

Nằm cách trung thực tình Huế khoảng 7km, đồi vọng Cảnh là địa danh xuất hiện trên các tạp chí viết về khám phá trong khoảng thời Pháp thuộc. Theo các người thông thuộc văn hóa đất cố đô thì từ năm 1935, Tòa Khâm sứ Trung Kỳ ở Huế cũng đã đưa địa danh này vào danh sách những điểm tham quan tại Huế.

Tham Khảo: Kinh nghiệm Du lịch Huế

Và 15 năm trước, đồi vọng Cảnh vẫn còn là một điểm đến hoang vu, mọc đầy cỏ tranh. đến đây vào ngày nắng sẽ có thể ngắm dòng Hương từ trên cao, định vị được lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn, bao quát toàn cảnh núi non ôm ấp lấy kinh đô Huế.

đồi vọng cảnh du lịch huế

Chỉ có vậy thôi, nhưng trong nhiều thập niên, đồi vọng Cảnh được biết bao thế hệ giới trẻ sinh sống và học tập ở Huế tậu tới thưởng ngoạn. Vẻ hữu tình của chốn sơn kỳ thủy tú này trở thành chọn lọc của hàng vạn lứa đôi yêu nhau khi hẹn hò.

Ụ “lô cốt” đơn độc, đơn chiếc trên đỉnh đồi ngày nào giờ đã được hoa cỏ phủ một màu xanh mướt. các cây thông mọc tràn ra sát miệng vực nhưng không hề làm cho cản trở tầm mắt. trái lại, hàng thông vút cao như bờ dậu cứng cáp khiến du khách yên ổn tâm hơn khi thưởng ngoạn ở đỉnh dốc bên vực gần 50m

vọng cảnh trên đồi từ đồi vọng Cảnh nhìn về phía sông Hương thì dòng sông ko khác gì 1 dải lụa mềm đổi sắc theo màu con nước và uốn quanh quéo dưới chân đồi… Đi về phía cuối dòng Hương là 1 vùng cố đô trầm lặng đang lẩn tắt hơi triền miên sau màn sương xa tắp dưới kia…

vọng cảnh trên đồi Phong cảnh ngoạn mục ở đây thu hút khách du lịch khắp nơi tới thưởng lãm và ghi lại khoảnh khắc hoàn hảo, nơi nước non xích lại sắp nhau nhất.
không thể phủ nhận sự có mặt của những hàng thông xanh, được người dân địa phương coi ngó cẩn thận đã góp phần khiến đồi vọng Cảnh nên thơ hơn, trở nên điểm đến quyến rũ hơn

đồi vọng cảnh du lịch huế

trong khoảng 1 ngọn đồi bơ vơ cỏ tranh, nay đồi vọng Cảnh trở thành điểm lý tưởng để những bạn trẻ đến tạo dáng chụp ảnh, ghi lại những chốc lát tươi đẹp

Đồi vọng Cảnh xưa nay vẫn còn đó trong tiềm thức người Huế kể riêng, người Việt khái quát như 1 vùng núi non của huyền thoại, của ký ức. nếu có cơ hội, hãy đến vọng Cảnh vào khi rạng đông sương tan nắng hửng, hay hoàng hôn ráng đỏ ngợp trời sẽ bõ bèn vẻ đẹp nên thơ của một vùng đất xứ thần kinh.

Hãy Đánh Giá Bài Viết

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *