Thiên đường Con đường dưới đáy biển Nhơn Hải

Thiên đường Con đường dưới đáy biển Nhơn Hải

Du Lịch Nha Trang – Ở Nhơn Hải, chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi.

Du lịch Quy Nhơn tour du lịch dưới đáy biển Nhơn Hải

Biển Nhơn Hải cách TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng sắp 10 km. Bạn đi qua cầu Thị năn nỉ rồi hỏi người dân nơi đây đường xuống làng chài Nhơn Hải là sẽ tiện dụng tậu thấy. nhắc đến lặn biển ngắm san hô kiên cố nhiều người sẽ bình chọn cho Cù Lao Chàm hay lãnh hải Nha Trang – Khánh Hòa là nơi lặn biển hoàn hảo nhất. Nhưng vững chắc nếu một lần được đắm mình xuống làn nước trong veo của biển Nhơn Hải thì chắc chắn bạn sẽ phải đổi thay ý kiến.

 

Dọc theo tuyến đường bê tông ven biển vào xóm chài nhỏ là cảnh sinh hoạt rất đời thường của ngư gia nơi đây, người đan lưới, người đang nhặt nhạnh đôi ba con cá cho bữa tối của gia đình, người xối nước tắm rửa cho con…

các chiếc thuyền thúng nằm rải rác trên bờ cát như đang nghỉ ngơi sau một ngày dài ra khơi. Xóm chài nhỏ tràn trề trong thứ mùi đậm đà nồng đượm hương vị của biển, và lúc nào cũng vang vẳng trong tiếng sóng biển rì rào. con đường nhỏ dẫn vào xóm bình im tới lạ thường và khiến người ta thấy nhẹ nhõm, thảnh thơi. lúc vừa thoát khỏi chốn xô người thương nơi phường thị. các con phố lát bê tông nhưng nhiều đoạn vẫn phủ đầy cát trắng.

Nhơn Hải chẳng hề khu tour du lịch sa sầm uất gì, cũng chẳng có hàng quán với tiếng chèo kéo quý khách kẻ bán. Chú tôi quen gia đình người ngư gia chuyên đổ buôn hải sản cho các nhà hàng ở đây, nên chú đưa chúng tôi vào nhà nói chuyện với chủ nhà 1 lúc. Người đàn ông làng chài với làn da chai sạn vì nắng biển đưa cho chúng tôi mỗi người một chiếc kính tự chế. Gọi là kính tự chế vì người dân ở đây chỉ dùng 1 miếng kính dũa cho mịn cạnh rồi tiêu dùng thêm miếng sắt và buộc cho khít lại bằng dây cao su, khi đeo vào giống như cái hộp tròn ở mắt và kín luôn cả phần mũi là có thể ra biển và lặn được. Chú khoe ngư dân ở đây chẳng ai có kính lặn chuyên dụng nhưng vẫn lặn và đi biển bao năm nay. Chú dặn dò chúng tôi một hồi, đại ý là ko biết bơi cũng lặn được, không phải lo. Điều đặc trưng nhất ấy là lặn biển ở đây ko cần tới chân nhái mà thay vào đấy là phải mang giày. Tôi nghĩ đi biển nên mang theo đôi dép xỏ ngón trong khoảng nhà, ông chú làng chài thấy vậy thì nhắc tôi ráng giữ cho chắc không trôi luôn dép là đi chân è cổ về.

Mấy chú cháu trèo lên chiếc thuyền thúng lênh đênh ra biển. Cảm giác trùng triềng trên chiếc mủng tròn lần đầu vừa thú vị nhưng lại vừa sợ. Sợ rằng chỉ cần động đậy một tí thôi thì cả thuyền sẽ vì mình mà lật xuống biển mất. Ra xa bờ khoảng 15 phút, người đàn ông làng chài bảo chúng tôi đặt thử mặt kính lên nước biển rồi nhìn qua đó xem. Mới chỉ ở trên thuyền nhìn xuống chúng tôi đã thấy những rặng san hô đẹp tới khó tả thành lời rồi. Tôi từng lặn biển Cù Lao Chàm, đã ngắm san hô ở Nha Trang nhưng chưa bao giờ tôi thấy san hô đẹp đến thế và nhiều loại đến thế. Thậm chí không cần kính, qua làn nước trong veo kia chúng tôi cũng có thể thấy được từng khóm san hô đang rung chuyển theo làn nước. đặc thù hơn nữa, ở biển Nhơn Hải bạn không cần phải lặn xuống sâu như biển Nha Trang, chỉ ngồi trên thuyền thôi bạn cũng đã có cảm giác với tay xuống là chạm được vào san hô rồi.

 

Chúng tôi khi này bắt đầu nhẹ nhàng thả mình xuống nước. lúc này tôi mới hiểu tại sao phải mang giày. Lặn biển ở đây chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống nước là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi. Tôi đã thấy cả một thiên đường san hô cùng những loài cá với các màu sắc tuyệt đẹp mà có nhẽ tôi đã từng nghĩ trong đời sẽ chỉ được thấy trên kênh Discovery mà thôi. Cảm giác được thả lỏng thân thể lênh đênh theo sóng biển thật sự rất tuyệt. Bạn sẽ thấy mình bé nhỏ tựa 1 chú cá giữa biển khơi. nếu để chìm người xuống chắc chắn chân bạn sẽ vướng vào san hô và nếu như không mang giày thì chắc chắc chúng sẽ cứa và khiến cho xước da bạn, vết xước khi ở trong nước biển mặn sẽ xót khôn cùng.

ngư dân nơi đây sống nhờ biển, sống cộng biển nên họ trân trọng và yêu biển tới da diết. Người đàn ông làng chài gần gũi và có phần rất quý chúng tôi nhưng nét mặt đều đanh lại mỗi lúc kể tới chuyện ko được làm cho hỏng san hô hay mua cách bẻ chúng mang về nhà, túi trái cây chúng tôi mang theo để ăn khi ngồi trên thuyền cũng cố định phải gói lại đem vào bờ vất.

Biển Nhơn Hải tuyệt đẹp với làn nước xanh trong nhìn thấu đáy. Và có nhẽ cũng bởi nơi đây còn chưa thực sự phát triển về tour nên nó vẫn giữ được cho mình sự hoang sơ như đúng những gì mẹ thiên nhiên đã ban tặng.

Thiên đường Con đường dưới đáy biển Nhơn Hải
5 (1) vote[s]

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *