Lãng mạn chợ tình Sapa

Chợ tình Sapa – Sapa nổi tiếng với rất nhiều vẻ đẹp và những món ăn hấp dẫn. Nếu như du khách một lần đến với Sapa đừng quên chiêm ngưỡng tất cả những gì sẵn có ở nơi đây nhé.

Lãng mạn chợ tình Sapa

Sapa phảng phất gì đó những nét đẹp mới lạ và cuốn hút, nó không phải là một thành phố hiện đại, nó không tráng lệ như Hà Nội, Đà Nẵng hay thành phố Hồ Chí Minh, nó hiện giữa một vùng rừng núi Tây Bắc với nhiều điểm khác biệt. Từ những phong cách sống đến những tập quán, những món ăn nơi đây cũng mang một chút gì đó riêng biệt. Chưa hết, những phiên chợ nơi đây cũng làm cho du khách không khỏi mê mẩn. Đó là sự lãng mạn của chợ tình Sapa!

Chợ tình Sapa diễn ra vào thời gian nào?

Chợ tình Sapa
Chợ tình Sapa

Chợ tình Sapa diễn ra vào tối thứ 7 hàng tuần. Nếu như du khách có dịp đến với Sapa vào cuối tuần thì đừng quên ghé qua chợ tình Sapa nhé!

Điểm khác lạ của chợ tình Sapa!

Chợ  không phải là nơi diễn ra hoạt động mua bán, trao đổi tình duyên như mọi người vẫn nghĩ. Chợ tình Sapa diễn ra khi cái tình, cái duyên, cái nghĩa không được bán mà dựa trên nguyên tắc tự nguyện, cũng chẳng ai mua.  Chợ tình là nơi hẹn hò bất chợt của các đôi trai gái, se duyên tự nguyện với nhau.  Có thể nơi đây chính là nơi trao duyên mà các cô gái, chàng trai có thể tìm được một nửa của mình.

Hoạt động của chợ tình ở Sapa!

Chợ tình Sapa
Chợ tình Sapa

Chợ tình Sapa là một nét văn hóa của người H’Mông và người Dao ở vùng núi phía Bắc. Hoạt động của chợ tình Sapa được diễn ra ngay từ chiều thứ 7, những cô gái, chàng trai của tất cả mọi nơi đổ về để có thể hòa cùng với những hoạt động của chợ tình nơi đây.

Những chàng trai, cô gái lộng lẫy trong những bộ trang phục xinh đẹp với những chiếc vòng bạc, khuy bạc.

Nếu như du khách chú ý, ở một góc nào đó sẽ có chàng trai đưa cho cô gái máy ghi âm bài hát để ghi âm những khúc hát tỏ tình dân tộc.

Khi mà những ánh nắng mặt trời khuất sau những ngọn núi, ánh sang nhạt nhòa chỉ còn những vệt mờ ảo, hoạt động chợ tình bắt đầu diễn ra.  Địa điểm diễn ra hoạt động này chính là sân lớn của nhà thờ đá Sapa.

Kèm theo những vẻ đẹp rực rỡ của những trang phục nơi đây đó chính là những âm thanh của những tiếng khèn, tiếng sáo, với những vũ điệu của những cô gái cầm ô, những chàng trai cầm khèn cùng múa những điệu múa trao duyên với nhau.

Như chìm đắm trong bản nhạc chuyện tình lãng mạn, hấp dẫn, say sưa và mê ly cùng với những ánh mắt của du khách, của những người đến xem.

Kết quả của chợ tình Sapa!

Chợ tình Sapa là một điểm độc đáo để những chàng trai, cô gái dân tộc Tây Bắc này có thể nên duyên vợ chồng. Từ những lần không hẹn trước, dần dần những cặp trai gái này nên duyên vợ chồng từ lúc nào không biết.  Rồi đem lòng yêu mến nhau từ lúc nào không biết, trao nhau những vật làm tin để rồi hẹn nhau ở những buổi chợ tình tiếp theo. Và cứ như thế, sợi dây se duyên các cặp trai gái cứ thế mà thành.

Những cặp trai gái đã nên vợ nên chồng cũng đến với chợ tình, người con gái sẽ múa những bài hát dành cho những người đã có chồng, múa cho chồng mình xem. Người chồng thổi khèn và uống rượu, rót rượu và cà chồng uống càng nhiều càng tốt, như vậy sẽ thu hút được bạn bè.

Chợ tình Sapa ngày nay!

Chợ tình Sapa
Chợ tình Sapa

Chợ tình Sapa ngày nay đã được du nhập một chút gì đó hiện đại, có pha một chút gì đó của cuộc sống ngày nay, cùng bắt nhịp với cuộc sống ngày nay nhưng phần nào đó vẫn hiện lên những nét văn hóa gợi cảm riêng biệt. Chợ tình Sapa là một điểm đến hấp dẫn và riêng biệt khi du khách có dịp ghé thăm du lịch Sapa.

 

Hãy Đánh Giá Bài Viết

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *