Hang Tiên Sapa điểm đến hấp dẫn lôi cuốn và mới lạ

Hang Tiên Sapa – Chắc hẳn nếu như du khách đến với du lịch Sapa thị trấn mờ sương thì sẽ mải mê, lôi cuốn vào những điểm đến hấp dẫn và mới lạ. Càng khám phá càng thấy những nét thần bí. Mải mê tìm kiếm những hình ảnh cuốn hút của Sapa ở những nơi nào mà quên mất một nơi đó chính là hang Tiên- nơi ẩn chứa bao nhiêu nét đẹp của Sapa.

Hang Tiên Sapa điểm đến hấp dẫn lôi cuốn và mới lạ

Hang Tiên Sapa
Hang Tiên Sapa

Vâng có lẽ đến với Sapa du khách hãy thử mình khám phá những giấc mơ đẹp trong câu chuyện của hang Tiên. Đừng lầm tưởng hang Tiên của mảnh đất Quảng Bình nhé.

Xuất phát từ câu chuyện truyền thuyết nàng tiên!

Có một câu chuyện truyền thuyết kể rằng những nàng tiên từ trên trời xuống trần gian khám phá cõi trần. Đến đây, thấy vẻ đẹp của phong cảnh trần gian không muốn quay trở về nữa.  Đến ngày vua cha không thấy con mình trở về bèn sai thiên lôi xuống trần gian trừng trị các nàng. Sợ hãi quá, ba nàng tiên đã trốn vào trong hang cao hơn 200m. Giận giữ vì những cô tiên không nghe lời, thiên lôi giận giữ giẫm sạt một góc núi nơi các ngàng trú ngụ.

Hang Tiên Sapa
Hang Tiên Sapa

Vì yêu thích nơi này và quyết không trở về trời, nhưng lại bị vua cha ngăn cản và ép buộc nên ba nàng đã trẫm mình xuống dòng nước của thác nước này.  Xác ba nàng trôi về hạ lưu con sông xã Bảo Nai. Cái tên hang Tiên cũng ra đời từ đó.

Nếu như đến với hang Tiên du khách sẽ cảm nhận được một chút gì đó nơi đây phảng phất của vịnh Hạ Long, hai bờ vách thành dựng đứng, ở giữa là dòng nước lặng lờ trôi.

Bước chân vào cõi Tiên, bạn sẽ được cảm nhận những gì?

Không phải bất thần mà hang tiên hiện ran gay trước mặt bạn, bạn phải ngược dòng 6km thì mới có thể đến được hang Tiên. Đi trên thuyền vào đến hang Tiên du khách sẽ được cảm nhận được những tiếng nước chảy róc rách, những thảm xanh của cây rừng mát mẻ và dễ chịu.

Những dòng suối nhỏ chảy từ trên cao xuống phía dưới chảy tí tách như những hạt mưa bay. Cũng chẳng hiểu vì sao mà những phiến đá ở hang Tiên lại có những hình thù kỳ lạ như một sự sắp xếp và mài dũa của thiên nhiên, một hình ảnh của những phiến nhũ đá tuyệt sắc đã làm nên phong cảnh hữu tình ở nơi đây.

Đến với hang Tiên, du khách phải vượt qua một chướng ngại vật đó chính là hành trình leo lên những phiến nhũ đá, thêm chút đu cây, bám vào những rễ cây để có thể bước vào một hòn đảo hoang và thỏa sức khám phá.

thang-canh-hang-tien-sapa
Hang Tiên Sapa

Càng vào sâu bên trong, du khách càng thấy được những điều thần bí ở hang Tiên, đi vào sâu bên trong của hang đó chính là những khu tháp lớn nhỏ. Du khách đến với những nơi linh thiêng này sẽ cầu mong sức khỏe và mọi điều may mắn đến với gia đình mình.

Hành trình lên hang Tiên Sapa để chiêm ngưỡng hang động trên cạn này sẽ tạo cho du khách nhiều lý thú và hấp dẫn ở miền sơn cước này đấy.

 

Hang Tiên Sapa điểm đến hấp dẫn lôi cuốn và mới lạ
5 (1) vote[s]

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *