Vẻ đẹp của núi cô Tiên Lào Cai

Núi cô Tiên Lào Cai – Tạm xa lánh với những vẻ đẹp của thị trấn mờ sương Sapa để đến với huyện Bắc Hà của tỉnh Lào Cai. Bắc Hà quyến rũ du khách bởi những cung đường uốn lượn và những đặc sản tươi ngon, du khách đã thưởng thức mận Bắc Hà giòn tan chưa?

Vẻ đẹp của núi cô Tiên Lào Cai

núi cô Tiên Lào Cai
núi cô Tiên Lào Cai

Bắc Hà là một huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai, nơi đây không nhộn nhịp như ở dưới Sapa nhưng lại mang một cái gì đó phảng phất yên bình và thanh tịnh. Núi Cô Tiên đơn lẻ giữa bầu trời Si Ma Cai càng khiến cho Bắc Hà trở nên quyến rũ.

Vị trí của núi cô Tiên!

Núi cô Tiên nằm ngay khu vực của thị trấn Mường Khương, đơn lẻ ngất trời giữa những tảng mây trắng bồng bềnh. Với cảm giác như ôm trọn lấy bầu trời và tỏa cánh của mình giữa không gian bao la của vũ trụ, chiêm ngưỡng toàn cảnh ở phía dưới.

Cô Tiên xuất phát từ  một câu chuyện truyền thuyết!

Cái tên cô Tiên xuất phát từ câu chuyện đó chính là truyền thuyết kể rằng từ thời xa xưa, có một nàng tiên xuống trần gian, cảnh đẹp khiến nàng mê mẩn rồi khiến nàng nặng lòng ở lại đây. Núi cô Tiên ra đời giản dị từ đó.

Nơi đây dành riêng cho các nàng tiên từ trên trời xuống vãn cảnh và dạo chơi, ngồi trên những chiếc ghế đá và soi mình bên giếng nước trong cùng với những đàn chim đang tung tăng, những loài sóc bụng trắng, bụng đỏ, bụng vàng và bụng nâu đến múa xòe cho những nàng tiên chiêm ngưỡng.

Vẻ đẹp của núi cô Tiên Lào Cai lạc lõng giữa bầu trời xanh!

Đến với núi cô Tiên, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp giữa lưng chừng trời nơi đây mà còn đắm chìm vào những khung cảnh cuộc sống văn hóa của bà con vùng cao.

Bao quanh của những không gian tĩnh mịch này đó chính là hình ảnh nhộn nhịp của những phiên chợ vùng cao, đỏ chóe của những bông hoa mận cùng với đó là rực rỡ của những trang phục, những thảm lúa, những nương ngô màu vàng óng ả.

Độ cao của núi cô Tiên cũng đáng nể đấy, với 1600m so với mực nước biển du khách hãy cố vươn mình và rướn bước chân của mình lên để đứng trên núi cô Tiên một lần xem thế nào nhé.

Núi cô Tiên ngày nay đã đổ về với thị trấn Mường Khương cùng với núi Hàm Rồng hùng vĩ là một trong những quy tụ để du khách có thể thỏa sức vẫy vùng giữa các ruộng lúa, nương ngô, đồi chè xanh ngút ngàn và thưởng ngoạn vẻ đẹp bất tận khi đứng trên núi cô Tiên.

 

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *