Hướng dẫn đường đi đảo Cát Bà 2019

Hướng dẫn đường đi đảo Cát Bà 2019

Giới thiệu về du lịch Cát Bà – Hải Phòng

đảo Cát Bà được mệnh danh là hòn đảo ngọc của Vịnh Bắc Bộ, là một quần đảo bao gồm 365 đảo lớn nhỏ. đảo Cát Bà là hỏn đảo lớn nhất cũng là trung tâm của đảo này. Cát Bà nằm ở phía Tây Nam của Vịnh Hà Long và vịnh Bái Tử Long, cách trung tâm hải Phòng khoảng 40km và cách cảng Hải phòng khoảng 60km, nơi đây đã và đang trở thành địa điểm du lịch thu hút đông khách du lịch mỗi dịp hè tới.

đảo Cát Bà được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều cảnh quan đẹp tài nguyên rừng biển đa dạng, phong phú hệ thống đảo và quần đảo đẹp đến nao lòng. Đằng sau cái bóng lớn của Vịnh Hạ Long, ít tai biến đến trên đảo Cát Bà còn sở hữu một vịnh cũng rất đẹp quyến rũ đó là vịnh Lan Hạ. Vườn quốc gia trên đảo Cát Bà với diện tích 15.200ha là nơi lưu giữ và bảo tồn giá trị của rừng của biển và đã được UNESCO công nhận là khu bảo tồn và dự trữ sinh quyển của thế giới.

Du lịch đảo Cát Bà bạn sẽ được đắm chìm trong vẻ đẹp hoang sơ mà quyến rũ của biển xanh, cát trắng nắng vàng; thưởng thức bức tranh biển trời hài hòa đến từng chi tiết cách phối màu của tạo hóa và nếm những món ăn hải sản tươi ngon, giàu dinh dưỡng của biển cả.

Mình đã đến đảo Cát Bà hai lần mỗi lần đi và về lại có những cảm giác nhau. Tin mình hà nội cát bà đi nếu bạn đã đến Cát Bà chắc chắn bạn sẽ muốn quay lại lần nữa để khám phá tiếp những gì còn bỏ sót. Hãy xách ba lô lên và cảm nhận vẻ đẹp nơi đây nhé.

Tuyến số 1: Đường đi từ Hải Phòng đến đảo Cát Bà từ cảng Đình Vũ bạn phải đi qua hai tuyến phà Đình Vũ- Ninh Tiệp và Bến Cát- Cái Viềng.

Phương tiện di chuyển từ trung tâm Hải Phòng đến cảng Đình Vũ: bạn có thể chọn xe bus, xe taxi hoặc phương tiện các nhân.

+ Đi bằng xe bus: là phương tiện tiết kiệm về kinh tế nhất. Với giá vé 17.000đ, bạn bắt tuyến 05, 06 sẽ đến thẳng cảng Đình Vũ luôn.

+ Đi bằng xe taxi: bạn làm chủ được thời gian, nhưng chi phí cũng không rẻ nhé. Bạn sẽ mất khoảng 70.000đ để tới được cảng Đình Vũ bằng các hãng taxi như Mai Linh, Đất Cảng…

+ Đi bằng phương tiện các nhân: chủ động và thuận lợi nhất cho chuyến du lịch của bạn. Bạn sẽ đi theo lộ trình sau: từ trung tâm thành phố Hải Phòng bạn đi về hướng Tây rẽ trái vào đường Đình Đông. Di chuyển đến Bưu điện Hàng Kênh bạn rẽ phải vào đường Lạch Tray đến cầu bạn rẽ trái vào đường Nguyễn Bỉnh Khiêm/QL5 đến Gara ô tô Song Thành. Tại đây bạn tiếp tục rẽ trái vào ĐT356 đi thẳng đến Cảng Đình Vũ. Quãng đường này chỉ khoảng 10km thôi Vũ nhé.

Di chuyển từ cảng Đình Vũ vào trong đảo Cát Bà

+ Đến Cảng Đình Vũ- Ninh Tiệp bạn mua vé qua phà thời gian chạy khoảng 45 phút bạn sẽ đến bến Cát Hải.

+ Từ bến Cát Hải chạy theo con đường thẳng từ phà lên khoảng 45 phút nữa sẽ đến bến phà Bến Gót.

+ Từ phà Bến Gót bạn đi tiếp một chuyến phà nữa khoảng 20 phút nữa đến bến Cái Viềng Cát Bà. Từ đây bạn di chuyển khoảng 20km nữa đến trung tâm đảo Cát Bà.

Lưu ý: Hai bến phà này hiện có 6 phà lớn và 6 phà nhỏ hoạt động với tổng số 37 chuyến/ngày, sức chứa tổng cộng gần 2000 khách. Phà ở bến Đình Vũ hoạt động từ 6h30 đến 17h theo tần suất 1h/chuyến ; phà ở bến Gót hoạt động từ 6h đến 18h với tần suất 30p/chuyến.

Tuyến số 2: Từ hải Phòng đến đảo Cất Bà qua bến Bính. Sau đó từ bến Bính ra Cát Bà bằng tàu cao tốc hoặc tàu Cánh Ngầm.

Di chuyển từ Trung tâm Hải Phòng ra bến Bính: bạn có thể lựa chọn đi bằng xe bus taxi hoặc xe cá nhân.

+ Đi bằng xe bus: bạn bắt xe bus tuyến 02 sẽ đến thẳng bến Bính.

+ Đi bằng phương tiện các nhân: Đường đi từ Hải Phòng đến đảo Cát Bà bằng xe máy từ trung tâm Hải Phòng ra đến bến Bính bằng xe máy bạn chỉ phải đi một quãng đường khoảng 4km qua đường Hàng Kênh. Bạn sẽ di chuyển theo lộ trình sau: Từ trung tâm thành phố Hải Phòng bạn đi về hướng Tây đến đường Đình Đông. Di chuyển thẳng trên đường Đình Đông đến UBND phường Đông Hải bạn đi vào đường Hàng Kênh rồi rẽ trái vào đường Tô Hiệu đến Bệnh Viện Đa Khoa Lê Chân bạn tiếp tục rẽ phải vào đường Mê Linh. Di chuyển khoảng 450m bạn lại rẽ phải vào đường Quang Trung đi tiếp đến đường Trần Hưng Đạo, đường Đinh Tiên Hoàng khoảng 80 m bạn rẽ trái đi thẳng đến bến Bính.

Di chuyển từ bến Bính ra đảo Cát Bà: bạn có thể đi bằng tàu cao tốc hoặc tàu Cánh Ngầm

+ Đi bằng tàu cao tốc: đây là phương tiện thông dụng được nhiều du khách lựa chọn bởi giá cả của nó khá bình dân. Bạn có thể mua vé tại bến xe Hoàng Long gần bến BÍnh nhé. Tuy nhiên tàu cao tốc chỉ chạy đến bến Viềng sau đó bạn phải đi tiếp xe bus của hãng thì mới vào được đến trung tâm đảo.

+ Đi bằng tàu Cánh Ngầm: thời gian di chuyển của tàu này khá nhanh. tour cat ba 2 ngay 1 dem Giá vé dao động khoảng 150.000/ người và tần suất chạy là 45 phút/ chuyến. Tuy nhiên nhưng ai say sóng sức khỏe yếu thì không nên chọn loại phương tiện này.

http://mocchautravel.net/du-lich-cat-ba/huong-dan-di-tu-ha-noi-ra-dao-cat-ba/

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *