Cẩm nang du lịch Safari World ở Bangkok tự túc

Cẩm nang du lịch Safari World ở Bangkok tự túc

Mình tự đi vườn thú Safari World Bangkok vào thứ 6, ngày 1-5-2015. Mua vé trực tuyến tại hotels2thailand cho 2 người lớn và 1 trẻ em. Nhà mình chỉ chọn mua thêm gói Buffet Lunch (ăn trưa). Còn gói Roundtrip Transfer (dịch vụ đưa đón tận nơi) do mình thấy phí quá cao nên quyết định không mua.

So sánh chi phí thực tế phát sinh cho việc di chuyển đến Safari World và về lại khách sạn với giá vé safari world bangkok thì mình tiết kiệm được 655 Bath. Đúng ra là mình còn có thể tiết kiệm nhiều hơn nữa. Nhưng do mình bị “sự cố” với taxi (mình sẽ nói cuối bài) nên chỉ được bấy nhiều đây thôi. Bạn còn có thể tiết kiệm tốt hơn nhà mình nữa (nếu như bạn gặp may). Giờ thì mình giới thiệu một số kinh nghiệm tự đi Safari World của nhà mình nha.

Đi xem thú được thả tự do trong Safari Park

Xe buýt đi vào Safari Park đậu gần phòng vé. Có một nhân viên ngồi tại bàn, trên bàn có để giờ xuất phát tiếp theo của xe buýt đi vào Safari Park. Bạn ngó quanh là thấy nó liền. Bạn muốn đi chuyến có giờ đang để trên bàn thì đưa vé vào cho nhân viên để họ ghi nhận số vé của bạn sẽ đi chuyến đó. Hết chỗ thì bạn phải chờ chuyến sau.

Bạn nên ngồi bên phải của xe (phía bên tài xế xe ngồi) thì xem được nhiều hơn và dễ chụp hình thú hơn. Mình đi vào buổi sáng thì nhận thấy như vậy. Không biết buổi chiều có bị hắt nắng khó chụp hình hơn không.

Có một ghế bên trái của tài xế, hàng đầu tiên, ghế này ít ai để ý do nó là một ghế đơn độc. Mà đi Safari World thì người ta đi theo dạng gia đình và nhóm bạn thì nhiều. Họ thích ngồi chung nhau nên cái ghế đơn độc đó bị bỏ rơi. Bạn nên lên đó ngồi tầm nhìn rộng nhất. Ngắm thú, chụp hình thỏa thích. Quá đã luôn.

Tuyến 09:45 có Feeding Show. Chỉ là có một cô gái trong xe, bỏ thịt ra ngoài cho cọp ăn thôi. Không có gì ấn tượng lắm.

Thời gian xe buýt di chuyển hết Safari Park là khoảng 45 phút.

Cẩm nang du lịch Safari World ở Bangkok tự túc
Cẩm nang du lịch Safari World ở Bangkok tự túc

Xem show trong Marine Park

Bạn nên xem lịch diễn của show và sắp xếp thứ tự xem các show. Nếu đi với trẻ nhỏ thì nên ưu tiên Sea Lion Show, Dolphin Show. Bạn có muốn chụp ảnh cùng cá heo? Dễ thôi. Đến cuối buổi biểu diễn mọi người sẽ được chụp hình với cá heo. Tuy nhiên cái trò chụp ảnh này không phải là miễn phí đâu nha, 400 Baht cho một kiểu ảnh. Máy ảnh là của bạn. Họ có thể chụp giùm bạn.

Hai show: Cowboy Stunt (lời thoại tiếng Anh) và Spy War (lời thoại tiếng Thái) bắn súng ì đùng. Điếc cả tai. Sức nóng của các vụ nổ trong Show Spy War phả lên tới tận khán đài. Mình ngồi hàng ghế thứ 9 mà còn cảm nhận thấy sức nóng của vụ nổ.

Đi với trẻ nhỏ thì chả nên xem làm gì. Về bé cứ hỏi tại sao chú mấy chú đó bắn nhau. Nhưng nếu xem thì nên ngồi cao để tránh bị té nước. Phía trước hàng ghế đầu có gắn bảng cảnh báo (bằng 4 thứ tiếng: Thái, Hoa, Anh và Nga) là ngồi bao nhiều hàng đầu thì có thể bị ướt.

Bạn nên xem qua bảng cảnh báo này để lựa hàng ghế ngồi cho khỏi bị ướt. Mình chứng kiến một bé khoảng 10-13 tuổi cùng với gia đình ngồi hàng đầu bị cano chạy qua nó té nước văng lên ướt chèm nhẹp như vừa bị té giếng bước lên bờ vậy đó. Nhìn rất tội nghiệp.

Vào xem Elephant Show thì đi ngang hồ nước của mấy con moóc (walrus). Nếu có người đang cho nó ăn cá thì bạn có cơ hội nhìn gần nó và chụp hình nó. Nhưng cẩn thận nha. Lâu lâu mấy chú moóc đó phun nước mọi người đứng xem. 🙂 Còn lúc nó lội trong hồ thì đứng xem thoải mái. Không bị nó phun nước đâu. Nhưng cơ hội nhìn gần thì không được như lúc mấy chú moóc được cho ăn cá

Ăn Buffer Lunch trong Safari World

Nhà hàng ăn Buffer Lunch có 2 cửa A và B. Bạn xem trên vé Buffer Lunch của bạn xem bạn vào cửa nào. Sau khi vào thì lại quầy tiếp tân hỏi xem bạn ngồi bàn số mấy.

Khách đoàn Việt Nam ăn trưa ở đây cũng đông. Món được chọn nhiều là cơm chiên Dương Châu và bún xào. Do đông nên bạn phải xếp hàng. Quầy thức ăn này đặt gần phía sân khấu. Nếu đông thì bạn tránh quầy này ra. Ngược lại ra cửa thì ở giữa cũng có 1 quầy cơm chiên Dương Châu và bún xào tương tự nhưng ít người hơn. Không phải xếp hàng chờ, đỡ tốn thời gian.

Chất lượng Buffet Lunch ở đây theo mình thấy thì thuộc dạng trung bình. Chấp nhận được.

Quay về lại trung tâm Bangkok

Nhà mình chơi hết giờ (đến 17:00 giờ) mới ra khỏi Safari World. Định kêu taxi về thì tài khoản Grab Taxi bị khóa mất. Không đặt được xe được. Taxi ở cổng Safari thì cực kỳ chảnh. Hét giá 400 Baht. Tiền cao tốc họ trả. Không đi đồng hồ. Họ ca bài ca kẹt xe. Traffic jam. Traffic jam…

Cũng may mắn cho mình là tại cổng mình gặp một gia đình người Việt cũng đi 2 vợ chồng cùng 1 con. Vậy là ghép đi về chung, tiền cước chia đôi. Mỗi nhà 200 Baht. Taxi đi về đường thường không chứ có cao tốc gì đâu. Không có kẹt xe luôn. Vậy mà mấy bác tài ca cẩm thấy ghê.

Kinh nghiệm của mình là bạn nên đợi ở cổng tìm người đi chung taxi về lại trung tâm Bangkok. Chia tiền cước taxi như vậy cho nó tiết kiệm. Ngay cả trong trường hợp bạn đặt được Grab Taxi đi theo đồng hồ thì vẫn nên nán lại tìm người về chung. Người Việt đi chơi ở đây cũng đông. Mà cớ gì bạn phải chọn người Việt, người Thái, người Tây gì bạn cũng nên kêu đi chung tuốt được.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *