Chao Phraya Bangkok con sông lớn huyền thoại của Thái Lan 

Chao Phraya Bangkok con sông lớn huyền thoại của Thái Lan

Bangkok được đan xen bằng hệ thống các kênh vào thế kỷ thứ 19 nên thủ đô này được mệnh danh là “Venice phương đông”. Chao Phraya(sông của các vị vua) – con sông lớn ở Thái Lan, và các kênh còn tồn tại đến ngày nay phác thảo những họa tiết đáng nhớ về lối sống truyền thống phát sinh từ vùng sông nước vẫn còn lưu giữ được sau hàng thế kỷ.

Sông Chao Phraya Bangkok http://kitetravel.vn/blog/song-chao-phraya-bangkok-thailan chảy từ phía Bắc đến phía Nam với chiều dài 372 km từ các đồng bằng Trung bộ đến Bangkok và vịnh Thái Lan. Tuy nhiên ở tỉnh Chainat sông này chia ra đôi thành dòng chính và sông Tha Chin chảy song song với dòng chính và đổ vào vịnh Thái Lan cách Bangkok khoảng 35 km về phía tây, tại Samut Sakhon. Ở vùng đồng bằng phù sa thấp bắt đầu dưới đập Chainat có nhiều con kênh đào chảy ra từ sông chính, tạo thành hệ thống thủy lợi cho các đồng lúa.

Đây đồng thời là cách tham quan tuyệt nhất Chao Phraya và thưởng thức được toàn bộ cảnh vật dọc bờ sông. Ngồi trên thuyền ngắm cảnh, du khách sẽ có một hình dung tương đối rõ về đời sống ở Bangkok, cảm nhận cuộc sống yên bình của khu dân cư nằm dọc theo hai bên bờ, nhìn thấy những ngôi nhà gỗ được dựng trên mặt nước, cảm nhận được mùi vị, hình ảnh và ẩm thực của một đời sống thực.

Ở đây có 5 tuyến thuyền phà công cộng , tất cả được quản lý bởi công ty tàu thuyền Sông Chao Phraya Bangkok * , chạy xuyên suốt tuyến sông dài gần 21km :\’ phà địa phương\’, \’phà cờ da cam\’, \’vàng\’, \’xanh\’ và \’xanh-vàng\’ Hoạt động từ 06:00 19:30 hàng ngày, mỗi loại phà đều dễ dàng được nhận dạng bởi lá cờ phía sau đuôi của nó.

Nếu bạn đi du lịch, hãy chọn phà màu cam, Ở đây, tuyến cao điểm nhất là “phà địa phương” chỉ duy nhất phà này chạy đủ 34 bến trên toàn bộ con sông, các phà khác chỉ đi và đến 1 bến cụ thể, riêng “phà cờ da cam” chạy tất cả các ngày trong tuần, vì thế tuyến màu cam là lựa chọn tốt nhất vì nó hoạt động cả ngày. Sau giờ cao điểm vào buổi sáng, tàu đến mỗi 20 phút cho tới tận 16:00 khi các tuyến khác bắt đầu hoạt động và tàu trở nên dày đặc hơn.

Một sự lựa chọn thoải mái khác là “Tàu du lịch” nhưng 30 phút mới có một chiếc, giá cả 1 lần đi có thể lên đến 150 baht, giờ hoạt động từ 9.30 đến 15.00. Việc đi thuyền du lịch sẽ trở nên khá thú vị, khi bạn có thể dễ dàng đến và đi các điểm du lịch mình thích tùy ý

Giá cả: thường vào khoảng 10 đến 15baht, những chuyến hành trình dài vào giờ cao điểm có thể lên tới 30 baht (trả phí trên thuyền).

Phà địa phương : Tất cả các điểm dừng

Phà cam : Bến Sathorn (Bến trung tâm), Bến Oriental (N1), Bến Si Phaya (N3), Bến Rachawongs (N5),Bến Memorial Bridge (cầu kỉ niệm)/Saphan Phut (N6), Bến Tha Tien (N8), Bến Tha Chang (N9), Bến Wang Lan (N10), Bến cầu Phra Pin Klao (N12), Bến Phra Arthit (N13), Bến Thewet (N15), Bến Nonthaburi (N30), Bến Kiak Kai (N21), Bến Chùa Worachanyawas (S2) và chùa Rajsingkorn (S3)

Phà Vàng : Bến Sathorn (Bến trung tâm), Bến Si Phaya (N3), Bến Rachawongs (N5), Bến Wang Lan (N10), Bến cầu Phra Pin Klao (N12), Bến Thewet (N15), Bến Nonthaburi (N30)

Phà vàng xanh (xanh chuối) : Bến Si Phaya (N3), Bến Rachawongs (N5), Bến Wang Lan (N10), Bến cầu Phra Pin Klao (N12), Bến Thewet (N15), Bến Nonthaburi (N30)

Phà Vàng : Bến Si Phaya (N3), Bến Rachawongs (N5), Bến Wang Lan (N10), Bến cầu Phra Pin Klao (N12), Bến Thewet (N15), Bến Nonthaburi (N30)

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

Trang chủ: kite travel

VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

01668712937- (đi Nước ngoài)

01689998081- (đi Trong nước)

01684036470- (đi Thái Lan – liên hệ qua viber hoặc zalo)

Hoặc gửi email về địa chỉ info@dulichcanhdieu.com.vn

http://mocchautravel.net/du-lich-thai-lan/chao-phraya-song-cua-cac-vi-vua-dat-thai-lan/

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *