Kinh nghiệm chọn khách sạn ở Chiang Mai

Kinh nghiệm chọn khách sạn ở Chiang Mai

Kinh nghiệm chọn khách sạn ở Chiang Mai

Kite travel sẽ giới thiệu bí kíp chọn khách sạn ở Chiang Mai để các bạn thuận tiện vác balo và du lịch Thái Lan ngay và luôn. Kinh nghiệm du lịch Chiang Mai nét đẹp sáng tạo không ngừng trong các loại hình lưu trú cũng như sự phát triển giao thoa giữa truyền thống và hiện đại của nền ẩm thực đặc trưng vùng Bắc Thái chính là những yếu tố then chốt níu kéo du khách hằng năm nhất định đến với Chiang Mai 1 lần.

Kite travel chỉ muốn quay lại Chiang Mai thật nhiều là nhiều chính là vì những lý do như trên. Giá như mỗi ngày đều được check in một hostel và có một cái dạ dày không đáy để ăn trọn cả nơi này.

Kinh nghiệm chọn khách sạn ở Chiang Mai
Kinh nghiệm chọn khách sạn ở Chiang Mai

Chiang Mai vô vàn resort, hotel, hostel, guest house đẹp và giá cả cũng nhiều mức phù hợp cho từ đại gia tới tiểu vô sản. Lên đây mới thấy dân Thái bản địa sáng tạo vô cùng, không chỗ nào kiến trúc giống chỗ nào hết, book phòng mà cũng hoa mắt vì không biết ở đâu vì chỗ nào cũng đẹp.

Resort đẹp thường nằm ở ngoại ô thành phố, còn trong trung tâm thì hotel, hostel chủ yếu tập trung ở 2 khu vực nhộn nhịp nhất: Nimman và Old Town. Nimman trẻ trung hơn, Old Town cổ kính hơn, ai theo phong cách nào thì chọn khu vực đó.

Kinh nghiệm chọn khách sạn ở Chiang Mai
Kinh nghiệm chọn khách sạn ở Chiang Mai

Nhắc nhẹ là đội nào đi du lịch Thái Lan mà dân số đông đảo, vác hành lý hơi nhiều thì nên chọn dịch vụ đưa rước từ sân bay về thẳng khách sạn ở Chiang Mai hen, chia ra mỗi người có tầm 70k à, xe riêng, tài xế riêng, dịch vụ cực tiện nghi và chu đáo, đưa rước tận cổng sân bay về khách sạn và ngược lại nhé!

Quay lại vẫn đề Ở đâu, nếu bạn thích trải nghiệm sống trong không gian đậm đà kiến trúc Bắc Thái thì hãy lựa chọn các guest house với những căn nhà, mái ngói cong cong ngập tràn đồ dùng bằng gỗ.

Nếu thích phong cách hiện đại thì hãy lựa chọn hostel. Giới trẻ Thái khi đến Chiang Mai thường chọn ở hostel vì nó đẹp, rẻ, sạch. Giá hostel dao động tùy dịp cao điểm hay thấp điểm, vị trí đường và độ đẹp.

Tại những trục đường lớn, hostel đẹp giá tầm khoảng 450Baht/giường cho 1 đêm cho các phòng dạng dorm. Ở những vị trí kém “đắc địa” hơn thì tầm khoảng 250-300Baht/giường. Với các phòng giường đôi giá cao hơn một chút, khoảng 1200 – 2000Baht/đêm

Kinh nghiệm chọn khách sạn ở Chiang Mai
Kinh nghiệm chọn khách sạn ở Chiang Mai

Ngoài hostel thì các căn hộ chung cư (apartment) cũng là một lựa chọn khác đáng lưu tâm dành cho nhóm đông người, chủ yếu tập trung ở khu Nimman và được cho thuê rất nhiều trên trang Airbnb.

>>> Hướng dẫn các phương tiện di chuyển ở Chiang Mai Thái Lan

Một số hostel luôn được réo tên trên danh mục Highly Recommend ở Chiang Mai đó là:

  • Khu vực Nimman: Pause Hostel, Baanmek Hostel, Pyur Otel, …
  • Khu vực Old Town và bờ sông Ping: GlurChiangmai, D-well Hostel, Non@Chiangmai Hostel, Chiangmai Gate Capsule Hostel, Coincidence Hub and Hostel Chiang Mai …

Bạn dễ dàng đặt phòng trên Booking, Agoda, Hostelworld và Airbnb. Ngoài các review và hình ảnh “ảo tung chảo” trên các trang web cho thuê phòng, một mẹo nho nhỏ là bạn có thể tìm kiếm địa điểm mình book trên Instagram để đọc nhận xét và xem hình ảnh chân thực của phòng ở từ các du khách đã từng check in tại đó.

Hãy Đánh Giá Bài Viết

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *