Chia sẻ rất chi tiết lựa chọn cách đi riêng cho lần đầu tour Hà Giang

Chia sẻ rất chi tiết lựa chọn cách đi riêng cho lần đầu tour Hà Giang

Chia sẻ rất chi tiết những điểm tham quan và nghỉ ngơi nhưng vẫn để người đọc tự lựa chọn cách đi riêng.

mở đầu bài chia sẻ trên trang cá nhân, kinh nghiệm du lịch hà giang Mình nhận được hồ hết nghi vấn về chuyến đi du lịch bụi Hà Giang, trong đó nhắc đến việc sẽ đến những đâu vào 2 ngày cuối tuần. Với Cẩm nang của 1 biker (thành viên cộng đồng xe máy Việt Nam), anh chính trực góp ý: “Nếu đi trong khoảng Hà Nội mà chỉ có hai ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng ko tới nơi đến chốn”. Theo anh, muốn tới các điểm đến trứ danh để tim đập mạnh vào các cảm xúc miền xuôi chẳng thể có được, hãy dành ra ít ra 4 ngày và 3 đêm.

Nghỉ một đêm tại tỉnh thành Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trung tâm để bạn bắt đầu cho những cung phươt khác nhau. Theo Kinh nghiệm của anh, có thể sẽ mất nguyên 1 ngày cho khoảng 165 km trong khoảng thành phố Hà Giang tới những điểm, trừ khi bạn nhịn dừng xe chụp hình, không ăn uống và “xả đáy”.

tuyến phố quốc lộ 4C hẹp, quanh dốc và vực với những góc tạ thế sau vách núi. kinh nghiệm du lịch mộc châu Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt những vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. một tích tắc không được đo bằng thời điểm mà là độ bất trắc của địa lý.

tới Cổng Trời, cứ ngừng chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái đường. Nhẩn nha ngắm cảnh và Nhận định văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là nếu bạn định mua món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy mua ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự kiến.

Trở lại với quốc lộ 4C từ Quản Bạ, bạn sẽ tới yên Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải trục đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Anh chị trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng san sẻ suy nghĩ về việc thu phí check-in tại nhà của Pao.

“Có nhiều người phàn nàn về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền không lớn nhưng giúp được bản nghèo và dân vùng núi đấy. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng ấm no dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình ko mất gì là mấy đâu”,

đến Đồng Văn, Mình nói thường hay ăn tối tại một hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. du lịch sapa Buổi sáng, anh thủng thỉnh đi ăn bánh cuốn trứng, dù ko khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

“Họ đựng trong một chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. ví như ko Nhìn vào, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

khởi hành đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh đề cập nhở đổ xăng ngay ở trấn Đồng Văn, bởi trên đèo ko có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt trong khoảng Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, vô tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

Về tam giác mạch, anh thấy hoa ở Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có cơ hội tới đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc tại đầu chợ huyện cũng có thể Nhận định được nhiều điều thú vị.

Để chấm dứt cung con đường, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, tham quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về yên ổn Minh để trở ngược lại thành thị Hà Giang khép tròn cung con đường. Còn một lối nữa qua Bắc Mê và mặt tuyến phố rất thách thức cho các tay lái. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại tỉnh thành Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang đãng nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

Cuối bài san sớt, mình muốn các người gần đi Hà Giang, ko cố định phải đi ngay cho kẹt xe tắc tuyến phố. Bạn cũng đừng lo lắng tour tốn tiền hay thời khắc, bởi có tốn nhưng lại là cái được lúc bạn còn sức mà đi.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *