Du lịch Hà Giang ​có 1 mùa hoa cúc ở Đồng Văn

Du lịch Hà Giang có 1 mùa hoa cúc ở Đồng Văn

trong khi các diễn đàn, mạng phường hội đang “sốt xình xịch” vì hoa tam giác mạch trên Đồng Văn thì nhiều “người tình” của cao nguyên đá lại đang nhớ một loài hoa khác. du lịch hà giang Tháng mười tại đây còn có 1 mùa hoa cúc.

Đồng bào trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) ko trồng hoa cúc. đấy thế mà cứ tới mùa thu tháng mười, lúc bắp ngô được gùi về nhà bỏ lại trên đồng các đụn rạ phơi khô lại là mùa hoa cúc dại cựa mình.

lặng lẽ ủ mầm rồi 1 ngày bừng lên dữ dội xen kẽ giữa lô xô đá tai mèo, một ngày bất ngờ làm cho bao khách qua con đường phải ngẩn ngơ.

Cúc cam ko có trị giá nông sản như tam giác mạch, nhưng sức nặng “bỏ bùa” dân đi thậm chí có phần mạnh hơn nhiều bởi thuộc tính hoang dại, tự do, và sinh khí mãnh liệt đến lạ thường của loài hoa phương bắc.

Hoa cúc dại lang thang và có mặt ở khắp những triền núi trên cao nguyên đá, giữa các hốc đá, lẫn lộn với tam giác mạch, với hoa thun tu và ti tỉ cỏ cây ko tên khác.

Nhiều nơi hoa cúc chen chân và kề bên nhau tạo thành 1 thảm hoa ranh đến mê hồn. kinh nghiệm du lịch mộc châu bên cạnh con đường chơi vơi lưng trời với tiền cảnh, hậu cảnh là núi non hùng vĩ, hoa cúc dại tô điểm cho bức tranh cao nguyên thêm lộng lẫy và có vẻ gì như hoang tuyến đường.

Còn hoang con đường hơn lúc chúng tôi giới hạn chân ở Sủng Là, nơi bọn trẻ đang nô giỡn trên các nương hoa. Đám trẻ đang chơi trò tung hoa, mỗi đứa 1 nắm bông cúc dại, vừa tung lên trời vừa ngửa mặt cười như nắc nẻ.

Xong chúng lại xúm vào nhặt mớ hoa rơi trên đường để chơi tiếp.

Mấy đứa bé hơn thì ngồi lại trên vệ tuyến phố, với ôm hoa cúc vàng rực ánh cam trong tay, thỉnh thoảng lại thấy mấy đứa to hơn khiêu vũ chân sáo trên những mỏm đá tai mèo để hái về đầy tay 1 ủ ấp hoa mới.

Có lúc bạn tôi hoảng hốt kêu lên: “Các em ơi, đừng hái nữa, kẻo núi hết mất hoa”!

Chiều Sủng Là lành lạnh hơi sương, du lịch sapa thung lũng trong lòng đá xám len lỏi khói cơm chiều bên hàng sa mộc. ai ấy tất tả đi về nhà, chỉ còn bọn trẻ đang chơi đùa trên nương đá, tiếng cười trong trẻo, giòn tan, các đóa cúc dại màu cam làm cho ấm lòng người lữ khách.

ở đấy không chỉ có các cánh đồng tam giác mạch.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *