Hải Vân Quan lúc nào cũng là 1 địa danh ấn tượng lôi kéo khách du lịch trong và ngoài nước

Hải Vân Quan lúc nào cũng là 1 địa danh ấn tượng lôi kéo khách du lịch trong và ngoài nước

kinh nghiem du lich da nang Trên đường xuyên Việt ra Bắc vào Nam, Hải Vân Quan (giáp oắt giữa Huế và Đà Nẵng) xoành xoạch là một địa danh ấn tượng thu hút du khách trong và không tính nước. Đèo Hải Vân là rạng rỡ giới trùng hợp giữa 2 thức giấc Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Đứng ở di tích Hải Vân Quan sở hữu độ cao 500 m so có mực nước biển, du khách có thể trông thấy hầu hết TP Đà Nẵng uốn lượn dọc bờ biển, lại mang thể trông về cù lao Chàm, cảng Tiên Sa…

khi mà ấy, hướng mắt về phía Thừa Thiên – Huế, khách du lịch sẽ thấy tuyến phố ngoằn ngèo tại lưng chừng núi. Phía xa là các khóm mây bay lượn trên các ngọn cây. Hải Vân Quan nằm tại phía Bắc TP Đà Nẵng, nơi theo quốc lộ một chừng 25 km. Cung trục đường đèo hiểm trở từng lừng danh trong giới nơi phượt này diễn ra từ sở hữu hầm Hải Vân trở thành vắng và dễ nơi hơn, do ko còn đa dạng ôtô hỗ tương.

dừng chân ngay dưới trục đường quốc lộ, leo bộ hơn 30 bậc tam cấp, du khách sẽ gặp cổng thành có 3 chữ Hải Vân Quan. Thành quách xưa giờ vẫn còn rộng rãi di tích có giá trị, dù không ít trong số ấy đã bị phá hủy bởi bom đạn, thời khắc và con người.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng huế hội an

từ trên cao ngắm xuống, TP Đà Nẵng nhỏ lại, được bao nói quanh nói quẩn là biển cả bao la. Còn ví như xuất hành trong khoảng hướng Thừa Thiên – Huế, để đặt chân lên Hải Vân Quan bạn cần trải qua 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Mỗi sáng sớm hoặc chiều tối, đa số khu vực này được bao phủ bởi lớp mây bồng bềnh bay lượn. lúc hoàng hôn buông xuống, nhiệt độ trên đỉnh đèo Hải Vân xuống thấp, khoảng 15 độ C. Đây là khi phù hợp nhất để du khách thanh tú ngắm ngắm những khóm mây bay lượn loanh quanh khung núi.

Màn đêm buông xuống, trong khoảng đỉnh Hải Vân du khách sở hữu thể ngắm toàn cảnh vịnh Lăng Cô hoặc TP Đà Nẵng về đêm. Trên đèo Hải Vân chưa với điện, phải vào ban đêm hầu như bị bao trùm trong bóng tối. tuyến đường quanh co từ Đà Nẵng ra Huế và trái lại cũng ít người tương hỗ.

Ngay trên đỉnh đèo, những cửa đèo và thành lũy đắp ngang vẫn còn vết tích. Cửa trông về phủ Thừa Thiên mang ba chữ: Hải Vân Quan. Cửa trông xuống Quảng Nam mang dòng chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (theo sử sách còn ghi lại thì đây là những dòng chữ do vua Lê Thánh Tôn đề tặng lúc ngừng chân ngắm cảnh đi này). Trải qua bao năm thăng trầm của lịch sử, những bức tường của thành lũy được bao phủ bởi những lớp rêu xanh.

ngày nay, Hải Vân Quan đang trở thành điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước. đến đây, bên cạnh việc thưởng thức vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, du khách còn có cơ hội để ghi lại các giây khắc tuyệt đẹp về thiên nhiên sở hữu những làn mây bay lượn mỗi khi hoàng hôn buông xuống.

kinh nghiệm du lịch sapa

Hải Vân Quan lúc nào cũng là 1 địa danh ấn tượng lôi kéo khách du lịch trong và ngoài nước
Hãy Đánh Giá Bài Viết

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *