Khám phá rừng ngập mặn nguyên sinh phá Tam Giang 

Khám phá rừng ngập mặn nguyên sinh phá Tam Giang

du lịch đà nẵng tự túc tàu bè neo đậu núp dưới những tán rừng ngập mặn. từ trung tâm thị xã Núi Thành, theo quốc lộ một hướng xuống biển khoảng 10km sẽ bắt gặp khu rừng ngập mặn nguyên sinh xã Tam Giang sở hữu dung tích hơn 50ha với đa dạng cây mắm, đước, bần, cốc thuộc vào hàng cổ thụ nằm chen chúc, rậm rạp.

không chỉ sở hữu nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu, chắn sóng, kiểm soát an ninh môi trường, khu rừng ngập mặn Tam Giang còn là điểm nơi hoàn hảo cho rộng rãi du khách muốn thưởng ngoạn khí hậu trong sạch, cảnh vật kì bí, kỳ thú. Mỗi năm, khu rừng ngập mặn nguyên sinh này đón hàng ngàn lượt du khách tham quan, chiêm ngưỡng. Đây cũng là địa điểm tuyệt vời để các cặp đôi thực hành các bộ ảnh cưới đẹp, lạ, độc.

Khu rừng trải dài qua bốn thôn Đông Xuân, Đông An, Đông Bình và Đông Mỹ (xã Tam Giang). Trong ấy, rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân được người dân bảo kê, giữ giàng một phương pháp với tinh thần, nghiêm nhặt nhất. Theo các cụ cao niên, người dân ở đây từ xưa đã tâm niệm đấy là của để dành cho dân làng, vì thế ko cho người nào được phép tàn phá.

Người làng Đông Xuân thì bảo trong khoảng những năm 1980 về trước, bên cạnh phường Tam Giang đều mang rừng ngập mặn bao bọc mang không gian sắp 200 ha. kinh nghiệm du lịch đà nẵng những năm 1995-2000, người dân ồ ạt phá rừng để nuôi tôm thẻ chân trắng, nhưng riêng thôn Đông Xuân bà con quyết giữ cho bằng được.

hiện nay, khu rừng nguyên sinh là lá chắn bao bọc ngôi làng có khoảng 500 cây mắm cổ thụ tuyến đường kính 30-50cm, tuổi đời trên 200 năm. Dưới những tán cây mắm cổ thụ mang cả cây đước, bần mọc san sát, tạo 1 quần thể phổ biến, phong phú, kỳ bí.

Để bảo vệ rừng, người dân thôn Đông Xuân còn với quy chế rõ ràng, ai xâm phạm sẽ bị lập biên vùng cao xử phạt. Đầu năm 2015, UBND huyện Núi Thành đã cấp 3,2 tỉ đồng để thực hiện Công trình trồng 27 ha rừng ngập mặn tại xã Tam Giang nhằm đối phó có biến đổi khí hậu, với mật độ 6.666 cây/ha nhằm chắn sóng, khiến cho phong phú thêm khu rừng ngập mặn này.

phổ biến cây mắm cổ thụ có hình thù độc đáo. Người dân neo đậu ghe thuyền để sinh hoạt dưới các tán rừng nguyên sinh. Khu rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân là lá chắn bảo vệ nhà cửa, thôn xóm. đa dạng cây mắm mang tuyến phố kính 30-50 cm mang tuổi đời hàng trăm năm. 1 góc rừng ngập mặn thơ mộng ở thị trấn Tam Giang. những Dự án trồng rừng được chính quyền địa phương triển khai nhằm đối phó biến đổi khí hậu, làm cho phong phú thêm khu rừng ngập mặn Tam Giang

kinh nghiệm du lịch sapa

Hãy Đánh Giá Bài Viết

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *