Làng chài thôn Trung Thanh ngôi làng ‘cổ tích’ trước tiên của Việt Nam

Làng chài thôn Trung Thanh ngôi làng ‘cổ tích’ trước tiên của Việt Nam

kinh nghiệm du lịch đà nẵng giá rẻ Bỏ lại sau lưng cái nắng đổ lửa của những ngày hè miền Trung, “xách ba lô” tour du lịch đến làng chài thôn Trung Thanh, thị trấn Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến khu làng bích họa trước nhất của Việt Nam. Dưới bàn tay tài tình của các họa sĩ đi trong khoảng xứ sở Kim Chi, các ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ ở làng chài xứ Quảng được “khoác” lên mình những bức tranh bích họa cực kỳ sinh động. Tường nhà trước đây vốn rêu phong phủ kín nay được khoác lên mình màu dung nhan sặc sỡ.

Đây là Công trình giao lưu mỹ thuật cộng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Công trình do Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) và Chương trình định cư con người liên hợp Quốc (UN Habitat) kết hợp với UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) thực hiện.

Mỗi nhà mỗi kiểu, ko đụng hàng có các hình ảnh cực kỳ sáng tạo do những họa sĩ trẻ người Hàn Quốc miêu tả, mang đến diện mạo mới vô cùng màu sắc đẹp cho những ngôi nhà tại làng chài ven biển của thôn Trung Thanh, phường Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng

từ cổng chào của làng Trung Thanh bạn sẽ thấy những cây cột mốc trục đường làng cũng được tô hồng, tô đỏ thật đẹp mời chào mọi người tới vô làng. 1 ngôi làng nghệ thuật ngay quanh đó bờ biển cứ thế ra đời, được phủ màu khang trang, sạch đẹp hơn.

những bức tranh tường rất phong phú chủ đề gồm: cảnh quan tự nhiên, đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân làng biển hay các nhân vật hoạt hình vui nhộn cho con trẻ. Hình ảnh con trẻ làng chài Trung Thanh cũng được tái tạo sinh động trên những bức tường

Lấy hình mẫu trong khoảng những làng bích họa nổi danh ở Hàn Quốc, Dự án được hy vọng sau lúc hoàn tất sẽ giúp người dân ảnh hưởng lớn mạnh du lịch, tăng ý thức bảo kê môi trường…

kinh nghiệm du lịch sapa

Làng chài thôn Trung Thanh ngôi làng ‘cổ tích’ trước tiên của Việt Nam
Hãy Đánh Giá Bài Viết

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *