Mười chú ý về phong tục của người Thái du khách cần biết

 Mười chú ý về phong tục của người Thái du khách cần biết

Thái Lan với phổ biến dị biệt về văn hóa, đặc biệt lúc so với phương Tây, nhất là các phong tục tập quán và chuẩn mực phố hội. ko một khách du lịch nào muốn mắc sai trái trong hành xử tại giang sơn xa lạ. diem vui choi cho tre em o bangkok do vậy, để tránh rơi vào tình huống khó xử khi đi tour Thái Lan, bạn phải ghi nhớ một số điều sau đây.

Wai

Wai là một phần quan yếu trong phong tục và tập quán của người dân Thái, được dùng để đãi đằng sự hàm ân, xin lỗi, chào hỏi hoặc trợ thời biệt… Đây là một cử chỉ bao gồm động tác cúi nhẹ, song song 2 tay áp vào nhau theo kiểu cầu nguyện trước ngực. có gần như quy định nghiêm ngặt trong việc sử dụng Wai bắt buộc người nước ko kể thấp nhất bắt buộc tránh làm cử chỉ này ngay cả khi mang người nào đấy chào bạn bằng 1 Wai. Trong đa số những nếu, 1 nụ cười hoặc cái gật đầu là bí quyết an toàn nhất để du khách sử dụng để chào hỏi. Người nước bên cạnh tiêu dùng Wai sai cách mang thể khiến cho người Thái Lan rơi vào cảnh huống khó xử.

Ẳn sở hữu thìa

Đây là điều du khách phương Tây nên bắt buộc làm quen. dùng trực tiếp dĩa để ăn bị coi là bất lịch sự ở Thái Lan. Bạn nên nhớ lúc nào cũng bắt buộc ăn bằng thìa, dĩa chỉ được tiêu dùng để đưa thức ăn vào thìa mà thôi. giả dụ không muốn nhận các cái ngoái nhìn của người đi các con phố lúc đang ăn thì bạn nên nhớ kỹ điều này.

Xem thêm: điểm vui chơi cho trẻ em ở bangkok

Nhà sư tại Thái

có một số luật lệ lúc tiếp xúc có những nhà sư ở Thái Lan. Bạn sẽ cực kỳ tiện lợi gặp được các nhà sư tại không tính các con phố và họ cũng rất linh động. phụ nữ ko bao giờ được chạm vào nhà sư hay áo choàng của họ, ngay cả khi tại bên ngoại trừ chùa. ví như bị một người nữ giới đặt tay, nhà sư ấy sẽ buộc phải làm lễ gột rửa. nếu phụ nữ muốn đưa cho nhà sư vật gì đấy, bí quyết thấp nhất là đặt nó lên sàn nhà hoặc đưa cho nam giới để họ trao tận tay cho nhà sư.

giới hạn lại lúc 8 giờ sáng và sáu giờ chiều

tại Bangkok, quốc ca được phát mỗi ngày vào lúc tám giờ sáng và sáu giờ chiều. nếu bạn đang tại tới công cùng vào 2 khoảng thời kì này, hãy thể hiện sự tôn trọng bằng phương pháp dừng mọi việc lại và đứng yên ổn cho tới lúc bài hát chấm dứt. ví như bạn đang ngồi, hãy đứng dậy lúc bài hát vang lên. không thể trở nên người độc nhất vô nhị vẫn tiếp tục nơi bộ trong khi hầu hết người Thái khác đứng nghiêm diễn tả sự tôn kính.

Giữ thái độ hòa nhã

Thái Lan được gọi là “đất nước của các nụ cười” ko phải là không với lý do. Người Thái Lan cực kỳ gần gũi và họ sẽ cố giảm thiểu đụng độ đi mức tốt nhất. Người diễn tả sự tức giận hoặc khơi mào xung đột, đặc trưng ở đi công cộng, sẽ bị coi là ý thức kém. Hãy luôn luôn giữ một thái độ tĩnh tâm và hòa nhã, ngay cả khi buộc phải đối mặt có tình huống hiểm nguy.

kinh nghiệm du lịch sapa

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *