Những lề thói trên đường đi tour Hà Giang

Những lề thói trên đường đi tour Hà Giang

Xả rác bừa bãi, tỏ thái độ trước tập quán của đồng bào thiểu số, phá nát cảnh quan… là các điều khiến cho khách du lịch kinh nghiệm du lịch hà giang để lại ấn tượng xấu trên cao nguyên đá.

vừa qua, san sẻ “Các bạn đang làm gì quê hương tớ vậy?” của một bạn gái tại Hà Giang lôi kéo được sự quan tâm của dư luận. Người viết tiêu dùng lời lẽ nhẹ nhõm nhưng có sức thuyết phục để đề cập về tinh thần của Cả nhà trẻ lúc lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch.

Dân phươt thường truyền nhau khẩu hiệu nổi tiếng: “Đừng lấy gì trừ các bức ảnh. Đừng để lại gì trừ những dấu chân. Đừng giết gì trừ thời gian” của Baltimore Grotto, 1 hiệp hội thám hiểm và bảo vệ hang động của Mỹ, để nhắc nhở nhau về việc giữ tinh thần trên hành trình du lịch bụi. thực tế chúng ta tiện lợi bắt gặp các hình ảnh xấu xí, cho thấy nhiều người chưa đủ tinh thần phận sự khi đi khám phá.

Xả rác

giả dụ tới Hà Giang,kinh nghiệm đi mộc châu hay bất kỳ địa điểm nhấn dân du lịch bụi vào thời điểm này, bạn sẽ thuận tiện bắt gặp hình ảnh xen giữa các gốc hoa, bãi đá là các túi nilon, vỏ chai nước, bã kẹo cao su… Nhiều đoàn thường chuẩn bị đồ ăn sẵn mang theo. các vật phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn bị vứt bữa bãi, gây mất mĩ quan và tác động vệ sinh môi trường thiên nhiên.

Dẫm nát hoa

Để có được các bức ảnh đẹp khoe trên mạng, nhiều bạn sẵn sàng lội vào giữa ruộng hoa cải hay tam giác mạch, biểu diễn nằm, ngồi, dancing lên cao…, miễn có được các hình ảnh hài lòng nhất. các hành động đấy khiến cho gãy những cây hoa mỏng manh nhỏ bé vốn là nguồn lương thực và biết bao công sức chăm sóc của người dân trên cao nguyên đá.

Thiếu tôn trọng văn hóa, cư dân vùng cao địa

các tỉnh miền núi là nơi tập hợp nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi một dân tộc lại có nét văn hóa với những tập tương truyền thống riêng. 1 số người thiếu ý thức đứng trước những tập tục ấy lại tỏ thái độ và hành động thiếu tôn trọng.

Nhiều người tự tiện xông vào nhà dân mà chưa được sự cho phép của chủ nhà, hoặc cười nói ồn ã, phớt lờ các ỉ eo trong sinh hoạt của người dân tộc như chơi được xê dịch viên đá kê khiến kiềng bếp lửa, ko mặc áo xống bằng vải lanh trắng vào nhà, ko ngồi trong nhà huýt sáo…

Không tôn trọng lịch sử, di tích, trèo lên cột mốc biên giới

Việc khiến cho xấu xí và phản cảm này là điều thường xuyên xảy ra. phần lớn bạn trèo lên tượng đài, các cột mốc biên cương và tạo dáng. những cột mốc quốc gia này là địa chỉ linh nghiệm, thể hiện chủ quyền và biên thuỳ cương vực. các người bộ đội biên phòng khi tuần tra biên cương, gặp những cột mốc này đều đứng lại và nghiêm chào theo điều lệnh.

Coi thường mạng sống

Trên nhiều diễn đàn phượt có đăng một khẩu hiệu lớn rằng “Hãy xách balo lên và đi” chứ đừng “Xách cái mạng lên và đi”, với mục đích khuyên và mong muốn Cả nhà trẻ có tinh thần bảo vệ vùng cao thân. Quãng các con phố lên miền núi nhiều đèo dốc với các khúc cua nghiêm trọng. Thế nhưng nhiều giới trẻ sẵn sàng tài xế với tốc độ 40-50 km/ h trên các đoạn đèo đấy, bất chấp bên cạnh là vực sâu hun hút.

Nhiều đoàn căng lều, trải thảm ngủ ngay dọc đường, gây cạnh tranh cho các dụng cụ lưu thông. Trên những tuyến đường này thường có nhiều xe to. những việc làm cho trên ko chỉ gây nguy hiểm cho tính mệnh chính mình mà còn gây nguy hiểm cho nhiều người khác.

du lịch sapa Đi như thế nào để an toàn và có văn hóa là điều mà cần phải chú ý từ trước khi lên đường. Dù bạn du lịch bụi đến bất cứ đâu, hãy luôn ghi nhớ bảo kê thiên nhiên và văn hóa bản địa. Tôn trọng tự nhiên, tôn trọng văn hóa vùng cao địa chính là Anh chị đang tôn trọng chính mình. Đừng tới ấy chỉ để thỏa mãn vùng cao thân, có thành tích, rồi ra đi để lại những hình ảnh xấu xí, để những chuyến đi sau sẽ thấy cái nhìn thiếu thiện cảm của đồng bào nơi đấy.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *