Phượt leo núi Bài Thơ: ‘nóc nhà’ của Hạ Long

Phượt leo núi Bài Thơ: ‘nóc nhà’ của Hạ Long

du lịch cát bà Để cảm giác trọn vẹn nhất vẻ đẹp hải phận đông bắc sơn hà cần nhìn trong khoảng hai điểm, trong khoảng biển và trong khoảng núi Bài Thơ, Anh chị em sẽ sở hữu 1 góc nhìn thật đặc thù và khác lạ”.

Chúng tôi đã quyết định thực hành một chuyến khám phá núi Bài Thơ để cảm nhận được toàn cảnh vẻ đẹp của Hạ Long như lời quang quẻ giới thiệu.

con đường lên núi Bài Thơ là 1 lối đi nhỏ len giữa các căn nhà của người dân tại xã Bạch Đằng, TP Hạ Long. bắt buộc mất ít phút hỏi trục đường, lực lượng chúng tôi mới có thể sắm được cửa ngõ.

ngoài vịnh, các con thuyền đánh cá len lách giữa những ngọn núi đá vôi hùng vĩ. rất nhiều hiện lên như 1 bức tranh vẽ tuyệt đẹp của TP biển ven bờ di sản, làm cho du khách ngơ ngẩn trước sự nguy nga không tưởng.

Hôm đấy chúng tôi còn gặp Justin và bạn gái, 2 người mới trong khoảng Úc sang Việt Nam khám phá, kinh nghiệm đi du lịch cát bà vịnh Hạ Long là điểm đi thiết bị 2 của Justin nhưng không hề tới tàu tham quan vịnh, mà núi Bài Thơ mới là điểm đi đầu tiên.

Và cũng như đoàn của Duy, Justin và bạn gái cho biết đã quyết định chinh phục đỉnh núi này theo lời giới thiệu của các du khách nước không tính trước ấy. “I love Việt Nam” – Justin cười sảng khoái khi kể với chúng tôi ngay trên đỉnh “nóc nhà” Hạ Long.

Về tên gọi núi Bài Thơ

Theo lời anh quang quẻ, núi Bài Thơ trước đây có tên là núi Rọi Đèn, tên tự là Truyền Đăng Sơn. tục truyền rằng ngày xưa, quân nhân gác trên núi hễ có giặc giã đi thì đốt lửa báo về kinh thành. trong khoảng đấy xuất hiện tên núi Truyền Đăng.

kinh nghiệm du lịch sapa

Hãy Đánh Giá Bài Viết

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *