Phươt Sapa ghé bản Cát Cát đến được xem là ‘ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc

Phươt Sapa ghé bản Cát Cát đến được xem là ‘ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc

sở hữu những nét độc đáo của một vùng cao làng bản Tây Bắc, du lịch mộc châu Cát Cát trong khoảng lâu đã trở nên điểm khám phá ấn tượng, không thể bỏ qua của du khách trong và ko kể nước lúc tour du lịch Sapa. trong khoảng trọng tâm xã Sapa, theo trục đường hướng về phía núi Fanxipan khoảng gần 3km, du khách sẽ tới vùng cao Cát Cát. bản Cát Cát thực dân địa phận phố San Sả Hồ, huyện Sapa, thức giấc Lào Cai là nơi tập hợp đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Đây là một trong các cái tên đứng đầu danh sách địa điểm đáng tới nhất lúc tour Sapa.

Nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát ẩn mình, e lệ dưới sự bao bọc của mẹ tự nhiên. vé uss singapore Cả 1 màu xanh của đồng ruộng, núi đồi bao trùm lên khắp bản, xen lẫn vào ấy là những ngôi nhà nhỏ bé của các người dân sinh sống. toàn bộ hòa quyện vào nhau, tạo nên 1 bức tranh tự nhiên tràn đầy màu sắc đẹp mà cũng ko kém phần thơ mộng.

gần 80 hộ dân trong vùng cao hầu hết nằm dọc theo tuyến phố bậc thang lát đá giữa bản, một số nằm tản mác trên những sườn núi. Ði khoảng mấy trăm mét bậc thang là đến trọng điểm Cát Cát, đi tập trung của ba dòng suối ngày đêm rì rào là suối Tiên Sa, suối vàng và suối Bạc cùng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa) ầm ầm, tung bọt trắng xoá. xung quanh thác sở hữu 2 chiếc cầu treo là cầu đắm đuối và cầu A Lứ thu hút rất đông khách du lịch ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.

ngoài trồng lúa, người Mông ở Cát Cát còn vững mạnh các nghề thủ công truyền thống như trồng lanh, dệt vải, đan lát công cụ sinh hoạt và rèn nông cụ. tuy nhiên, ở bản Cát Cát còn sở hữu nghề chế tác đồ trang sức bằng bạc, đồng trong khoảng lâu đời và tạo ra những sản phẩm tinh xảo như: vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn… Để có thể Đánh giá về những nghề này, khách du lịch mang thể tới tham quan làng nghề tay chân truyền thống với các khu tranh thêu tay, khu giới thiệu nghề… du lịch mộc châu cực kỳ độc đáo.

bản Cát Cát ko chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên hoang vu, trữ tình mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, rộng rãi của đồng bào dân tộc Mông. đi có Cát Cát, du khách còn có dịp thực tế, chinh phục những phong tục tập quán, nét đẹp trong tôn giáo tôn giáo của người dân, cùng hòa mình vào các điệu múa dịu dàng của cô gái Mông dễ thương, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao động lòng người của các chàng trai Mông và thưởng thức những món đặc sản như: rượu ngô, thắng cố, bánh ngô,…

Phươt Sapa ghé bản Cát Cát đến được xem là ‘ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc
Hãy Đánh Giá Bài Viết

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *