Thời gian lý tưởng xem hoa tam giác mạch

Thời gian lý tưởng xem hoa tam giác mạch

Mùa tam giác mạch ở Hà Giang kéo dài từ đầu tháng 10 tới hết tháng 12. du lịch hà giang Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là vừa đủ để đi hết các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Hà Giang.

các cánh đồng hoa tam giác mạch vùng cao nguyên đá Hà Giang đang gần bung nở nhóc, cứng cáp nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để khiến cho một chuyến khám phá Hà Giang “ngay và luôn”.

Gợi ý lịch trình tour Hà Giang

Ngày 1: xuất hành từ Hà Nội vào buổi sáng. tới Hà Giang vào khi chiều tối. kinh nghiệm du lịch sapa Bạn có thể nghỉ buổi tối ngay tại đô thị, hoặc chọn lựa đi tiếp tới Quản Bạ (cách thị thành hơn 40 km) hoặc im Minh để nghỉ tối. bên cạnh đó, nghỉ tại Hà Giang hợp lý nhất để đảm bảo sức khỏe, sau quãng tuyến đường 300 km thân thể cần được nghỉ ngơi. Buổi tối bạn có thời gian đi 1 vòng tỉnh thành, ăn uống và nghỉ giữ sức cho mai sau tiếp tục hành trình.

Ngày 2: Ẳn sáng. Rời Hà Giang đi Quản Bạ, im Minh và đến cao nguyên đá Đồng Văn (có thể giới hạn ăn trưa ở yên Minh hoặc Quản Bạ). trên phố đi Đồng Văn bạn rẽ vào Phó Bảng (5 km) để thăm phường ngủ quên. Nơi đây có các ngôi nhà cổ với kiến trúc đặc sắc. trên đường vào Phó Bảng bạn còn có cơ hội đi qua thung lũng huê hồng và một cánh đồng tam giác mạch lớn tại ven đường (cách phố khoảng 500 m).

Rời Phó Bảng, địa điểm tiếp theo ngay dưới chân dốc là thung lũng Sủng Là. Nơi có thôn Lũng Cẩm nức tiếng với ngôi nhà trong phim “Chuyện của Pao” và các thửa ruộng tam giác mạch trắng đẹp mê hồn. ở Lũng Cẩm rất thăng bình, bạn sẽ được tham quan những ngôi nhà người H’Mông lâu đời, con đường với hàng lê san sát và những cây thông ôn đới đẹp xuất sắc.

Rời Lũng Cẩm, địa điểm tiếp theo là Sà Phìn. trên phố đi bạn sẽ gặp các thửa ruộng tam giác mạch nằm ngay khúc cua lên bãi đá mặt trăng.

tới Sà Phìn, bạn ghé thăm dinh thự nhà họ Vương (hay còn họi là nhà vua Mèo). Đây là một trong những dinh thự cổ còn xót lại của các gia đình phong lưu nhờ buôn thuốc phiện tại Hà Giang.

từ dinh thự họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ đi cột cờ Lũng Cú. Qua thị trấn Là, Ma Lé để tới cột cờ Lũng Cú – nơi đặt nét bút trước hết trên vùng cao đồ hình chữ S. Ngay trên đường từ Ma Lé vào Lũng Cú bạn sẽ thấy một cánh đồng tam giác mạch to trên khung đồi. Đây là nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất cho đến hiện tại. Hành trình tiếp tục đến cột cờ Lũng Cú.

Sau cột cờ Lũng Cú, bạn có thể chọn lựa quay check cột mốc 428 và sau đó đi Đồng Văn hoặc về thẳng phường cổ Đồng Văn (chú ý vấn đề thời kì vì đi đến mốc 428 hoàn toàn là đi bộ mất đến sắp 3 giờ). Ẳn tối và nghỉ lại ở Đồng Văn, kết thúc ngày thứ hai.

Ngày 3: Ẳn sáng tại Đồng Văn và phát xuất khám phá Mã Pí Lèng, đi Mèo Vạc, Bắc Mê rồi về lại Hà Giang ăn trưa. Về Hà Nội khi tối muộn. Đoạn tuyến đường này dài hơn 400 km nên bạn cần chuẩn bị sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý đảm bảo cho một chặng hành trình khỏe mạnh và an toàn.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *