Thông tin hữu dụng lúc đi phươt Sapa, Lào Cai, Việt Nam

Thông tin hữu dụng lúc đi phươt Sapa, Lào Cai, Việt Nam

kinh nghiệm du lịch sapa Sapa là một địa danh du lịch đẹp và thơ mộng nằm trên độ cao 1600m sô với mặt nước biển, cách Hà Nội 370km, cách đô thị Lào Cai 38km. Vào mùa hè khí hậu Sapa dịu mát. Mùa đông thường có mây mù bao phủ rất lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới 0 độ C, có năm tuyết rơi. 1 ngày mùa hạ Sapa có bốn mùa: sáng, chiều là thời tiết mùa xuân mùa thu; trưa là thời tiết mùa hạ, về đêm là thời tiết mùa đông. từ tháng 5 tới tháng 8 mưa nhiều.

Nhà thờ cổ

Nhà thờ cổ nằm trong trung tâm phường Sapa, là dấu ấn chu toàn nhất của kiến trúc Pháp còn lại nơi đây. Vào thứ 7 hàng tuần réo rắt tiếng khèn gọi bạn của những đôi trai gái trong phiên chợ tình mang đậm nét văn hóa dân tộc. Vào dịp giáng sinh, những giáo dân đều tụ hội về đây để nguyện cầu và ca hát khiêu vũ múa.

Xem thêm: du lịch mù cang chải mới nhất 2016

Bản Cát Cát

Đây là một bản lâu đời của người Mông, cách trọng điểm phố Sa Pa 2km. Nơi đây còn lưu giữ nhiều nghề tay chân truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải Bản Cát Cát ở gần phố Sapa nên thu hút rất đông du khách ghé thăm. bây giờ nơi đây đã được xây dựng thành khu khám phá Cát Cát

Thung lũng mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

Thung lũng Mường Hoa thuộc phường Hầu Thào, cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam. từ phường Sa Pa, vượt qua 1 con đèo men theo dãy núi cao (có trạm thu phí 80.000 VND/người), bạn sẽ đến thung lũng Mường Hoa. Điều đặc trưng tại thung lũng này là bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và các thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc các hình vẽ, các ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được khởi thủy và ý nghĩa. hiện tại, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích đất nước, là di sản độc đáo của người Việt cổ. Tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối nhỏ xinh đẹp trải dài khoảng 15 km, qua những xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và chấm dứt ở Bản Hồ.

trong khoảng Hà Nội đi ra Sapa bằng tầu hỏa vé ghế mềm khoảng 150.000 đồng/lượt cho tài SP (du lịch); giường nằm có điều hòa khoảng 240.000 đồng/lượt. nếu đi tầu LC (tầu chợ), vé sẽ rẽ hơn nhưng tầu đi muộn và chậm hơn. Tầu tới Lào Cai, du khách đi xe khách lên Sapa với giá vé khoảng vài chục nghìn đồng. Du khách có thể thuê xe máy để tự do vi vu những địa điểm ham mê (giá từ 100.000 đồng đến 120.000 đồng/ngày/xe)

Nguồn: điểm du lịch sapa vào mùa xuân

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *