Đặc sản rau susu ngon ngọt Sapa

Du lịch Sapa  Mảnh đất Sapa hiện lên như một huyền thoại của điểm đến và của những món ăn tươi ngon, hấp dẫn. Không cầu kỳ những món ăn, những hương vị mà chỉ bằng những món ăn đơn giản thôi du khách sẽ cảm nhận được những hương vị khác biệt.

Đặc sản rau susu ngon ngọt Sapa

Đến với mảnh đất Sapa ngoài dịp đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên mát mẻ và hấp dẫn đó là sự xuất hiện của rất nhiều những vườn rau, những luống rau xanh mát là những ngọn susu còn vươn mình dưới những giọt sương ban mai.

Sapa là điểm dừng chân khá lý thú của rau susu!

đặc sản rau susu ngon ngọt Sapa
đặc sản rau susu ngon ngọt Sapa

Tại sao nói mảnh đất Sapa lại là điểm dừng chân lý thú của rau susu bởi lẽ mảnh đất Sapa được thiên nhiên ban tặng khí hậu Sapa không nằm ngoài vùng khí hậu nhiệt đới của nước ta nhưng nhiệt độ của Sapa có sự khác biệt và có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, đây cũng chính là điều kiện trời cho để susu có thể phát triển.

Với độ cao 1500m rau susu được trồng có vị ngọt và độ giòn rất đặc trưng, khác xa so với những rau susu ở những địa điểm khác.

Nếu có dịp lên với mảnh đất Sapa dù đứng ở đâu cũng nhìn thấy những giàn susu xanh ngút ngàn, mát rượi và luôn bị kích thích.

Đặc điểm nhận dạng những cây susu của Sapa!

đặc sản rau susu ngon ngọt Sapa
đặc sản rau susu ngon ngọt Sapa

Cây susu ở Sapa  không phải được trồng nhiều lần qua các năm mà có thể trồng một lần và chăm sóc cho đến những năm tiếp theo. Có thể du khách đến với Sapa sẽ được chiêm ngưỡng những cây susu có tuổi đời từ nhiều năm, thân cây to.

Những món ăn được chế biến từ rau susu!

đặc sản rau susu ngon ngọt Sapa
đặc sản rau susu ngon ngọt Sapa

Susu được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đó có thể là luộc và xào tỏi là những món du khách thưởng thức ẩm thực du lịch Sapa dân dã nhưng lại ngon và mát mẻ.

Thưởng thức một đĩa susu luộc tươi ngon và xanh mướt rồi chấm một chút muối vừng cho đậm đà, giòn tan trong miệng thì còn gì tuyệt hơn. Bạn cũng có thể thưởng thức những ngọn susu xào tỏi thơm lừng, hấp dẫn.

Hương vị của những ngọn susu, của đặc sản núi rừng cứ hòa quyện vào từng chi tiết, thẩm thấu vào cơ thể, tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu.

 

 

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *