cá suối nướng sapa

Thưởng thức cá suối Sapa

Thưởng thức cá suối Sapa

Nhắc đến du lịch Sapa du khách sẽ trầm trồ và nói rằng “ À, hóa ra nơi này đẹp thế!” đẹp không chỉ bởi sắc trời bốn mùa, đẹp không chỉ bởi những nụ cười thánh thiện của những bà con nơi đây mà nó còn đẹp bởi những món ăn mang đầy hương vị nồng nàn.

Đến với mảnh đất Sapa này, liếc qua những món xôi thơm nức, thắng cố hay thịt gà đen để đến với một chút hương vị của sông suối đó là hình ảnh những con cá suối Sapa nho nhỏ, xinh xinh nhưng rất nức mũi.

Cá suối Sapa không được xếp vào danh sách những món cao lương mỹ vị hay những món đặc sản phải thưởng thức mà chỉ được xếp là món ăn dân giã nhưng không phải nó không mang đến cho du khách những cảm nhận bất ngờ.

cá suối nướng sapa
Cá suối nướng sapa

Thưởng thức, phải ghé qua một chút hình dáng cá suối Sapa!

Cá suối, ngay từ cái tên gọi của nó đã mong manh một chút gì đó của nơi nó sống, đó là những con suối nhỏ, có lẽ cũng vì thế mà những con cá ở đây cũng nho nhỏ, xinh xinh.

Cá suối sống độc lập và không có bàn tay chăm sóc của con người chính vì thế nó chỉ có kích thức từ 2-3 đầu ngón tay. Nhưng bù lại, thịt cá suối rất thơm ngon và không hề gợi lên một chút mùi tanh nào như những loài cá khác.

Chế biến và thưởng thức cá suối Sapa như thế nào cho ngon và hấp dẫn!

Đến những con suối ở Mường Hoa, Mường Tiên, du khách sẽ thấy được hình ảnh những con cá suối. Cá suối được chế biến thành nhiều món rất thơm ngon, đó là cá suối nướng và cá suối chiên giòn hay sốt cá suối với cà chua để dùng kèm với cơm.

Người dân Sapa sẽ bắt những con cá suối này và kẹp và que tre rồi nướng lên và thưởng thức.  Nhìn những con cá vàng ươm trên than hồng khiến cho du khách càng bị hấp dẫn hơn.

Cá suối nướng hay cá suối chiên giòn, thưởng thức thêm một chút tương ớt hay nước mắm pha, ăn kèm với rau sống thì quả là một món ăn ngon tuyệt. Đặc biệt cá suối rán có thể ăn cả xương cá.

Thưởng thức món cá suối sốt cà chua, thêm chút tiêu thì làm sao mà du khách có thể cưỡng lại được. Những món ăn dân giã này đã làm cho du khách ngày càng đắm đuối mảnh đất Sapa.

5/5 - (1 vote)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *