Thưởng thức cải mèo xinh xắn ở Sapa

Thưởng thức cải mèo xinh xắn ở Sapa – Thưởng thức đặc sản thiên nhiên là một trong những hấp dẫn nhất của bất kỳ ai. Và đặc biệt hơn đó chính là những món ăn giản dị được chính tay những người dân ở đây vun trồng.

Thưởng thức cải mèo xinh xắn ở Sapa

Cải mèo Sapa
Cải mèo Sapa

Đến với mảnh đất Sapa mờ sương du khách sẽ chẳng có chút băn khoăn nào để phải suy nghĩ đến Sapa thưởng thức gì sẽ ngon. Trong những món ăn hấp dẫn của Sapa không thể quên được món ăn dân giã nhưng lại có sức hút kỳ lạ đó là cải mèo.

Ươm mầm cả mèo Sapa như thế nào?

Cải mèo Sapa
Cải mèo Sapa

Thiên nhiên phải nói là quá ưu đãi đối với mảnh đất Sapa bởi khí hậu ở nơi đây là khí hậu vùng cao cùng với đặc tính của đất thổ nhưỡng là điều kiện thuận lợi để cây cải mèo có thể mọc ở bất cứ đâu.

Cây cải mèo đã được thiên nhiên khắt khe lựa chọn và cũng chính vì thế nó có một sức sống mãnh liệt, sinh trưởng khỏe, phát triển cả những nơi được gọi là đất xấ, khô cằn.

Từ bao giờ cải mèo đã trở thành một thành viên của danh sách ẩm thực Sapa tiếp đãi du khách?

Hình dáng cải mèo nói lên một ý nghĩa đó chính là một màu xanh tươi mát, cũng giống như hình dáng cây cải bẹ ở đồng bằng hay cây cải ngọt nhưng có điểm khác đó là cây cải mèo có lá dài màu xanh đậm, viền lá xoăn có loại có gai và có loại có lá trơn.

Cải mèo từ dạo trước ít được bà con chú ý như là một ẩm thực không thể thiếu để tiếp đón du khách gần xa lâu dần cải mèo mới có trong thực đơn ẩm thực Sapa.

Món ngon chế biến từ cải mèo Sapa!

Cải mèo Sapa
Cải mèo Sapa

Rau cải mèo được người dân Sapa chế biến thành những món ăn đơn giản thôi, đó là xào, nấu, luộc hay để dùng ăn lẩu. Thông thường người dân Sapa sẽ thái nhỏ, đập gừng và đổ nước đun sôi sẽ có một bát canh mát lạnh. Cải mèo cũng được chế biến thành những món ăn khác nhau như thịt gà băm rối với cải mèo, cải mèo xào thịt bò hay thịt bò cuốn cải mèo sang chảnh.

Cải mèo được chế biến đa dạng, đến với Sapa du khách được tiếp đón món cải mèo, chẳng đi đâu xa, bà con ran gay ngoài vườn nhổ cải mèo tiếp đón, còn gì vui hơn. Món ăn tuy giản dị nhưng lại chan chứa tình cảm Sapa.

5/5 - (1 vote)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *