Thưởng thức thắng cố Sapa, một nét văn hóa ẩm thực Sapa

 Thắng cố Sapa – Ẩm thực luôn là cái gì đó có sức hút kì lạ đối với du khách bất kể đến với một nơi nào và cũng chẳng trừ gì mảnh đất Sapa. Dải đất hình chữ  S Việt Nam với một nguồn ẩm thực phong phú, ngập tràn và không khỏi để những khách “ ruột” của đất nước mình ngán ngẩm.

Thưởng thức thắng cố Sapa, một nét văn hóa ẩm thực Sapa

Thắng cố Sapa, nét ẩm thực văn hóa Sapa
Thắng cố Sapa, nét ẩm thực văn hóa Sapa

Sapa, mảnh đất được biết đến với những món ăn độc, lạ, dị và có thể khiến du khách không khỏi bất ngờ nhưng sẽ rất là thi vị nếu như bạn thưởng thức nó. Hãy thưởng thức thắng cố Sapa thử xem nhé.

Một trong những nét đặc sản của ẩm thực Sapa đó chính là món thắng cố.  Đặc sản thắng cố có gì đặc biệt?

Thắng cố có thể nói là một trong những đặc sản của mảnh đất Sapa. Chẳng thiếu những món ăn mà nhắc đến cái tên du khách đã nghĩ ngay đến mảnh đất Sapa mà có thể không biết hoặc lãng quên món ăn này.

Thắng cố, là món ăn đặc trưng như một nồi canh. Và hãy khám phá nồi canh đó có những nguyên liệu gì nào?

Để làm nên món thắng cố này, nguyên liệu chỉ có từ một con ngựa.  Người dân Sapa ngày càng sành trong khâu chọn nguyên liệu và lấy nguyên liệu không chỉ có thịt ngựa mà có cả thịt bò và cả lục phủ ngũ tạng còn lại.

Thịt ngựa và thịt bò được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, trộn đều với tất cả các nội tạng của bò. Đặc biệt bà con nơi đây không dùng nồi hay xoong để nấu mà dùng chảo to để nấu.

Thêm chút gia vị đó chính là những thảo dược của vùng núi rừng nơi đây, nghi ngút khó và sôi sùng sục sẽ đẩy hương thơm của chảo thắng cố đến với thính giác của du khách ở cự li gần nhất.

Thưởng thức thắng cố Sapa với cái gì cho hợp gu!

Thưởng thức thắng cố Sapa, một trong nét văn hóa ẩm thực Sapa
Thưởng thức thắng cố Sapa, một trong nét văn hóa ẩm thực Sapa

Thắng cố Sapa thưởng thức luôn và đơn độc một mình của nó cũng là rất ngon rồi nhưng nếu thêm chút gì đó, bông hoa này sẽ hoàn hảo và trọn vẹn hơn.  Mèn mén và bánh ngô, rượu ngô là 3 khẩu vị không thể gạt qua.

Thắng cố khi sôi, lấy chiếc môi gỗ xinh xinh múc ra bát và thưởng thức, cảm giác ấm lòng trong những ngày se se lạnh hay buổi tối ngồi ăn quây quần cùng bạn bè với món thắng cố chắc chắn sẽ rất thú vị.

Nguồn: du lịch sapa

5/5 - (1 vote)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *