Vẻ đẹp giản dị như tranh vẽ của Cầu Mây Sapa

Vẻ đẹp giản dị như tranh vẽ của Cầu Mây Sapa

 Cầu Mây Sapa – Không thể có từ nào để diễn tả một điểm đến mà nó có sức hút trải dài qua tất cả các mùa trong năm, một mảnh đất chan chứa và tiềm ẩn rất nhiều những điều tuyệt vời, còn ai khác lạc vào đó là Sapa.

Du lịch Sapa như một điểm dừng chân chẳng bao giờ bị lãng quên, đó là đỉnh Fan nơi con người có thể đu vèo qua bằng cáp treo, đó là hình ảnh nhà thờ đá- nơi diễn ra chợ tình, đó là hình ảnh núi Hàm Rồng ngút ngàn… những điểm đến ấy đã rất đỗi quen thuộc… và cũng chính mảnh đất Sapa này đã làm nên những con người đặc biệt, họ đã thêu dệt lên những bức tranh bắc qua những con sông, đó chính là cây Cầu Mây nhịp nhàng qua dòng suối Mường Hoa thơ mộng.

cầu mây sapa
Cầu mây sapa

Cầu Mây ở đâu?

Có lẽ nghe đến tiếng Cầu Mây đã lâu nhưng du khách lại chẳng để ý lắm rằng nó là cái gì và nó đặc biệt như thế nào? Nếu dừng chân và ghé thăm xã Tả Van du khách sẽ được chiêm ngưỡng cây cầu làm bằng chính những sợi mây vắt ngang qua dòng suối Mường Hoa thơ mộng.

Lấy thị trấn Sapa là điểm cột mốc, đi về phía Đông Nam, từ con đường lớn đi qua những khúc cua hơi dốc đến với Tả Van. Đến với bản Tả Van rồi, du khách sẽ dễ dàng lên đến với chiếc Cầu Mây.

Tên cây Cầu Mây Sapa xuất phát từ đâu?

Xuất phát từ nguyên liệu để làm nên chiếc cầu đó chính là những sợi dây mây, người dân Sapa khéo tay đến mức được dệt vào với nhau và được làm thành hai bên thành để du khách có thể bám vào đó đi qua.

Hình ảnh dịu dàng, nhịp nhàng của những chiếc dây mây kết nối với nhau vô hình dung tạo thành một dải mây. Cây Cầu Mây hồi xưa ra đời từ đó và nó cũng chính là sợi dây kết nối để người dân có thể đi từ bản Tả Van sang trung tâm của thị trấn Sapa.

Nhịp nhàng, uyển chuyển pha chút ghê sợ nhưng lại đẹp như tranh vẽ !

Nhìn Cầu Mây từ những góc quay khác khau sẽ có những cảm nhận khác nhau. Nhưng nhìn từ góc độ nào đi chăng nữa thì Cầu Mây đều mang đến một vẻ đẹp giản dị và thanh bình, yên ả.

Qua suối, nếu muốn chinh phục cây cầu thì bạn phải có thêm chút dũng cảm đấy.  Bên cạnh những chiếc dây mây làm tay đỡ, mặt của cây cầu là những tấm ván được xếp cách nhau 20cm, bạn hãy bước chân cẩn thận và đi nhẹ nhàng, giữ đúng nhịp và phong thái, chỉ cần bước từng bước nhẹ nhàng, là mấy chốc mà sẽ qua.

Cầu Mây Sapa không chỉ là điểm du lịch mà còn là nơi lưu giữ hình ảnh đẹp của đôi uyên ương!

Cầu Mây có sự xuất hiện của những cô gái Dao, cô gái Giáy sẵn sàng đưa những chiếc ô cho du khách để lưu lại khoảnh khắc đẹp. Cầu Mây Sapa cũng chính là nơi hò hẹn của rất nhiều đôi tình nhân.

Cầu Mây hiện lên như một bức tranh giản dị nhưng lại rất đẹp và có hồn. Cái hồn chấm phá ở đây đã được nhiều cặp đôi lặn lội xa xôi để lưu giữ cho mình những bộ ảnh cưới tuyệt đẹp.

Thăm thú và khám phá hết mảnh đất và con người Sapa du khách mới có thể có một chút gì đó gọi là tương tư nơi đây. Cuộc sống là một con đường dài, dừng chân ghé thăm những mảnh đất mới sẽ chẳng thể nào tốn quá nhiều thời gian đâu.

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *