Đi Huế Đà Nẵng bằng phương tiện gì? Mất bao lâu?

Đi Huế Đà Nẵng bằng phương tiện gì? Mất bao lâu?

Từ sân bay Đà Nẵng Huế bao nhiêu km?

Từ sân bay Đà Nẵng đến Huế bao nhiêu km? Ở đây ta lấy trung tâm thành phố Huế là điểm cuối cùng. Như vậy khoảng cách giữa hai vị trí này là ~100 km theo đường bộ. Các phương tiện di chuyển đến Huế cũng khá nhiều từ taxi, xe bus đến xe ôm.

Đối với khách du lịch muốn kết hợp chuyến đi Đà Nẵng + Huế thì việc xác định xem khoảng cách bao nhiêu là rất cần thiết. Nhưng đầu tiên muốn di chuyển đến Huế thì phải đến Đà Nẵng trước. Hiện nay đến Đà Nẵng có nhiều cách, máy bay là một sự lựa chọn an toàn và nhanh chóng trong số đó. Thử nghĩ nếu bạn đi du lịch với thời gian giới hạn chỉ từ 3-5 ngày thì sẽ không muốn ngồi trên xe khách hay tàu hỏa mất 18 tiếng liên tục đâu. Do đó máy bay sẽ là phương án thích hợp nhất. đi từ đà nẵng đến huế Lấy hai điểm khởi hành là Hà Nội và TP.HCM, giá vé máy bay đi Đà Nẵng hiện nay khá rẻ chỉ từ 199.000 đồng/chiều/người. Tất nhiên để có giá rẻ thì bạn cần đặt từ sớm (từ 1-3 tháng), tránh những dịp cao điểm du lịch và nên xác định chính xác ngày đi và ngày về để chọn được mức giá tốt nhất.

Hoặc nếu bạn muốn đến trực tiếp Huế mà không thông qua sân bay Đà Nẵng thì có thể mua vé máy bay đi Huế, điểm dừng chân sẽ là sân bay Phú Bài. Hiện nay bạn có thể đi bằng máy bay đến Huế từ Đà Lạt, Hà Nội và TP.HCM với mức giá chỉ từ 49.000 đồng, dao động đến 840.000 đồng tùy chặng. Di chuyển bằng cách nào thích hợp nhất đó là do sự lựa chọn của bạn.

Từ thành phố Đà Nẵng đến Huế bao nhiêu km?

Từ thành phố Huế Đà Nẵng khoảng 96 km. Nếu bạn từ sân bay Đà Nẵng muốn di chuyển vào trung tâm thì có thể di chuyển bằng xe ôm, taxi với quãng đường 3 km từ sân bay – trung tâm. Nhìn chung khoảng cách từ Huế từ Đà Nẵng cũng chỉ dao động trong khoảng 100 km nên việc di chuyển sẽ mất từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút.

Những phương tiện bạn nên đi đó là:

+ Xe khách Đà Nẵng đi Huế

Hiện nay để đi từ Đà Nẵng ra Huế thì có rất nhiều xe để các bạn có thể chọn thoải mái nhé. Nếu bạn đến Bến Xe Đà Nẵng thì có thể chọn bất cứ chuyến nào tùy thích. Miễn sao đưa được các bạn ra Huế chơi thôi. Theo kinh nghiệm thì giá cho mỗi chuyến đi từ Đà Nẵng ra Huế tầm 60k nhé. Tuy nhiên giá vẫn dao động đôi chút vì tùy theo hứng của bác tài đó.:)) Tính ra giá cũng rẻ phải không nào.

Tuy nhiên, khi đi e khách thì có rất nhiều điều các bạn không thích đó là say xe, rồi đến ngồi trong xe thì bị bí, nóng nực, mà nhất là vẫn bị chờ cho đủ khách rồi xe mới xuất bến. Hoặc xe cứ chạy lòng vòng 1 tiếng để bắt khách rồi mới chịu xuất bến. Thấy khó chịu phải không nào? Nên Bạn và các bạn chú ý nhé.

+ Tàu hỏa Đà Nẵng Huế

Một cách khác để bạn có thể di chuyển từ Đà Nẵng ra Huế trong vòng 1 ngày đó là đi tàu hỏa. Tuyến đường từ ga Đà Nẵng đến ga Huế tầm 110 km. Mỗi ngày có khoảng 5 -6 chuyến, và thời gian di chuyển trung bình từ 2h30 phút đến 3h30 phút. Có 6 tàu gồm SE2, SE4, SE6, SE20, SE22, và TN2. Giá vé tàu thường là từ 70.000 đồng đến 120.000 đồng tùy vào từng tàu và loại ghế khác nhau. Nếu bạn chọn ghế chất lượng thì giá sẽ cao hơn, còn chọn giá thấp thì ghế sẽ kém chất lượng hơn.

Nếu sử dụng phương tiện này thì Bạn hoặc nhóm của Bạn sẽ được nhìn toàn cảnh trong chuyến đi từ Đà Nẵng ra Huế. Tuy nhiên, sẽ không được quan sát cảnh đẹp và chụp ảnh như đi xe máy. Vì tàu chạy khá nhanh đó. Nhưng mỗi phương tiện lại có điểm mạnh yếu khác nhau, nếu mệt mỏi thì có thể ngủ ngay trên tàu. Ngoài ra, trên tàu có hệ thống toilet nên các bạn không phải xin bác tài dừng xe như xe buýt nữa đâu.

Xe máy:

– Xe máy được xem là phương tiện nhiều bạn thích đi phượt chọn nhất. Bởi vì điểm mạnh của việc di chuyển bằng xe máy là sự tự do và thoải mái trên từng cây số. Ví dụ, trong quá trính chạy xe máy Bạn và các bạn thấy những địa điểm nào trên đường đi đẹp thì có thể dừng lại cùng chụp ảnh hoặc selfie và checkin. Không những thế, tour đà nẵng huế việc quan trong nhất đối với mỗi bạn đi du lịch hay phượt đó là tiết kiệm chi phí. Vì đi xe máy là tiêu chí để các bạn chọn đầu tiên , bởi vì nó tiết kiệm rất nhiều chi phí. Bạn cùng các bạn chỉ cần bỏ ra tầm 70 – 80k để đổ xăng là có thể vi vu trên từng cây số rồi.

– Tuy nhiên đi xe máy thì vẫn có một số hạn chế như sau: Nếu trước khi đi các bạn không kiểm tra kỹ những vấn đề liên quan đến xe như: xăng, nhớt, xích, lốp…thì rất phức tạp đó nha. Bởi vì khi chạy từ Đà Nẵng ra Huế thì phải chạy trên quốc lộ 1A, nên rất khó tìm được quán sửa xe. Do đó, cẩn thận vẫn hơn nhé.

Thuê xe khách.

Đối với trương hợp này, các bạn nhất định phải có bằng lái xe mới sử dụng được phương tiện này. Hiện nay, trong Đà Nẵng có rất nhiều Công Ty hoặc doanh nghiệp cho thuê xe khách tự lại. Chính vì thế, Bạn và nhóm bạn của mình hãy tự tìm hiểu để chọn ra Công ty nào cho thuê giá rẻ nhé.

Điểm nổi bật của việc thuê xe này là các bạn phải tự do điều khiển xe máy, có thể dừng chân bất cứ đâu nếu muốn. Khá giống với xe máy phải không nào? Tuy nhiên điều khó khăn là chi phí để thuê xe là khá lớn, nên phương tiện này chỉ thích hợp cho đi gia đình hoặc nhóm thôi nhé. Trong trường hợp này, thì phù hợp với Bạn với nhóm bạn của mình nhé.

Tuy nhiên, trước khi thuê xe các bạn phải nhờ chủ xe kiểm tra xăng xe, hay lốp nhé. Nếu đang đi mà bị xịt lốp thì xem như gặp rắc rối to rồi nhé.

kitetravel.vn Kite Travel chuyên cung cấp dịch vụ Du lịch Tự Túc giá rẻ trên toàn thế giới. Kite Travel hỗ trợ tư vấn miễn phí cho mọi hành trình du lịch tự túc. Đừng ngại ngần liên hệ với Kite Travel để có những trải nghiệm đáng nhớ Tư vấn 24/7 (zalo/viber) 0389998081 – (đi Nước Ngoài) 0914646313 – (đi Trong nước) 0368712937 – (hỗ trợ chung) Hoặc gửi email về địa chỉ info@dulichcanhdieu.com.vn

http://mocchautravel.net/du-lich-da-nang/di-da-nang-hue-bang-phuong-tien-gi-mat-bao-lau/

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *