Cẩm nang đi Safari world Thái Lan

Cẩm nang đi Safari world Thái Lan

Safari world ở bangkok được thành lập ngày 17 tháng 02 năm 1988 với tổng diện tích vô cùng rộng lớn lên tới 69 hecta trong đó có hơn 75 loài động vật có vú, 300 loài chim đa dạng có nguồn gốc đến từ châu Phi và châu Á cùng các loài động vật đặc trưng có mặt khắp nơi trên thế giới. Vườn thú với hai khu vực chính là: công viên Safari (Safari Park) và công viên biển (Marine Park).

Đi xem thú được thả tự do trong Safari Park

Xe buýt Safari world bangkok đi vào Safari Park đậu gần phòng vé. Có một nhân viên ngồi tại bàn, trên bàn có để giờ xuất phát tiếp theo của xe buýt đi vào Safari Park. Bạn ngó quanh là thấy nó liền. Bạn muốn đi chuyến có giờ đang để trên bàn thì đưa vé vào cho nhân viên để họ ghi nhận số vé của bạn sẽ đi chuyến đó. Hết chỗ thì bạn phải chờ chuyến sau.

Bạn nên ngồi bên phải của xe (phía bên tài xế xe ngồi) thì xem được nhiều hơn và dễ chụp hình thú hơn. Mình đi vào buổi sáng thì nhận thấy như vậy. Không biết buổi chiều có bị hắt nắng khó chụp hình hơn không.

Có một ghế bên trái của tài xế, hàng đầu tiên, ghế này ít ai để ý do nó là một ghế đơn độc. Mà đi Safari world thì người ta đi theo dạng gia đình và nhóm bạn thì nhiều. Họ thích ngồi chung nhau nên cái ghế đơn độc đó bị bỏ rơi. Bạn nên lên đó ngồi tầm nhìn rộng nhất. Ngắm thú, chụp hình thỏa thích. Quá đã luôn.

Tuyến 09:45 có Feeding Show. Chỉ là có một cô gái trong xe, bỏ thịt ra ngoài cho cọp ăn thôi. Không có gì ấn tượng lắm.

Thời gian xe buýt di chuyển hết Safari Park là khoảng 45 phút.

Cách tự đi đến Safari bangkok bằng xe buýt và taxi/songthaew

Mình xin nói thẳng ra là mình chưa đi bằng cách này. Cách đi này mình kiếm được trên TripAdvisor. Mình ghi ra đây để làm một phương án dự phòng trong trường hợp buổi chiều về không bắt được taxi hay giá taxi quá cao thì bạn có thể chuyển sang đi bằng cách này. Bạn nào đi rồi bằng cách này thì comment xác nhận giùm để các bạn khác an tâm đi theo cách này nha.

Cách đi như sau: Đón xe buýt số 26 từ Victory Monument (อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ) đi đến Island Fashion (แฟชั่นไอส์แลนด์) thì bạn xuống xe tại trạm này. Trạm này (xe buýt số 26 vừa xuống) nằm đối diện với trạm đón xe buýt số 538 đi Dream World.

Thời gian di chuyển từ Victory Monument đến Island Fashion là khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn băng qua cầu vượt cho người bộ hành tại trạm xe buýt này qua bên phía bên kia đường. Đón tiếp taxi hay songthaew đi tiếp đến Safari Word (ซาฟารีเวิลด์). Khoảng cách từ Island Fashion đến Safari Word là khoảng 9 km.

Lưu ý:

Nếu đi taxi thì taxi sẽ chạy tới cổng. Còn đi songthaew thì nó chỉ chạy ngang Safari world thôi, bỏ bạn ngoài đường lớn. Bạn tự đi bộ vào. Khoảng cách cũng hơi xa.

Quay về lại trung tâm Bangkok

Nhà mình chơi hết giờ (đến 17:00 giờ) mới ra khỏi Safari world. Định kêu taxi về thì tài khoản Grab Taxi bị khóa mất. Không đặt được xe được. Taxi ở cổng Safari thì cực kỳ chảnh. Hét giá 400 Baht. Tiền cao tốc họ trả. Không đi đồng hồ. Họ ca bài ca kẹt xe. Traffic jam. Traffic jam…

Cũng may mắn cho mình là tại cổng mình gặp một gia đình người Việt cũng đi 2 vợ chồng cùng 1 con. Vậy là ghép đi về chung, tiền cước chia đôi. Mỗi nhà 200 Baht. Taxi đi về đường thường không chứ có cao tốc gì đâu. Không có kẹt xe luôn. Vậy mà mấy bác tài ca cẩm thấy ghê.

Kinh nghiệm kitetravel.vn của mình là bạn nên đợi ở cổng tìm người đi chung taxi về lại trung tâm Bangkok. Chia tiền cước taxi như vậy cho nó tiết kiệm. Ngay cả trong trường hợp bạn đặt được Grab Taxi đi theo đồng hồ thì vẫn nên nán lại tìm người về chung. Người Việt đi chơi ở đây cũng đông. Mà cớ gì bạn phải chọn người Việt, người Thái, người Tây gì bạn cũng nên kêu đi chung tuốt được.

http://mocchautravel.net/du-lich-thai-lan/nhung-chu-y-thiet-yeu-luc-den-safari-world-bangkok/

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *