Cẩm nang Những điều nên tìm hiểu lúc đến phươt Sapa

Cẩm nang Những điều nên tìm hiểu lúc đến phươt Sapa

phường Sapa nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn hay còn được du khách quốc tế biết tới với tên gọi Tonkinese Alps. Khu vực này trước đây là nơi ngụ cư của cùng đồng những dân tộc H’Mông, Tày, Dao, Giáy. kinh nghiệm du lịch sapa Thắng cảnh tươi đẹp này lần trước tiên được khám phá bởi người Pháp vào những năm 1880. tới năm 1891, cộng với phần nhiều tỉnh giấc Lào Cai, Sapa chính thức phát triển thành thuộc địa của Pháp và đóng vai trò như một căn cứ quân sự chính của vùng núi Tây Bắc.

ngày nay, một lần nữa phường Sapa lại mở cửa đón chào du khách tới với những bí hiểm và ngạc nhiên thú vị của mảnh đất thiên đường.

xin méc bạn một số lưu ý sau.

– Sapa cách Hà Nội 370km đi tàu hoả mất 8 tiếng.

– Tàu hoả phươt chỉ đi vào ban đêm: chuyến sớm nhất là 19h40, chuyến muộn nhất là 23h00,du lịch hà giang tàu nhanh là chuyến Sp1 khi 20h40 và tàu Sp3 21h55.

Nên

– các bạn mang theo chứng minh thư gốc. con trẻ mang theo giấy khai sinh gốc

– Hành lý: quần áo ấm phù hợp với nhiệt độ trong khoảng 18 – 25 độ C; giày thể thao hoặc dép đế phải chăng vì phải đi bộ nhiều.

– Mang theo kẹo hoặc áo quần cũ, sách báo, truyện cũ chia cho trẻ thơ dân tộc tại bản Cát Cát và trên xã Sapa, ko nên cho bọn trẻ tiền vì sẽ làm hư các cháu.

– Đi thăm Núi hàm Rồng, ăn đồ nướng tại chợ đêm – đối diện nhà thờ Sapa, du lịch mù cang chải sắm đồ lưu niệm thổ cẩm. Chè ngọt Sapa, thưởng thức lẩu cá hồi tươi.

– Hỏi giá trước lúc sử dụng bất cứ nhà sản xuất nào ở Sapa.

– dụng cụ hữu ích: Xe ấp ôm – nhớ nhắc lái xe chạy cẩn chu đáo trước lúc lên xe, thị trấn nhỏ không có taxi

Không nên:

– tìm thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc trục đường lên Hàm Rồng vì chủ yếu là của Trung Quốc mang sang – ko tốt như truyền bá và giá cao, đồ fake bạc của người bán hàng rong ko rõ cội nguồn.

– Có thể tậu quà lưu niệm tại khu chợ đêm sát chân nhà thờ Đá tuy nhiên nhớ mặc cả cẩn thận: các loại đồ thổ cẩm giả dụ màu sắc thời trang là của Trung Quốc.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *