Nét văn hóa ở bản Tả Phìn Sapa

Bản Tả Phìn Sapa – Hình ảnh Sapa có lẽ là quen thuộc đối với du khách ở khắp mọi miền của đất nước ta. Nếu như du khách chưa đến với mảnh đất Sapa chắc chắn sẽ mang một chút gì đó là sự hồi hộp và háo hức bởi mảnh đất này là điểm đến của rất nhiều nét văn hóa thu hút nhiều du khách.

Nét văn hóa ở bản Tả Phìn Sapa

Mảnh đất Sapa mờ sương  không chỉ là điểm đến hấp dẫn của những nét đẹp, của những món ăn đặc biệt mà nơi đây còn ẩn chứa những nét văn hóa, sinh hoạt cộng đồng. Cùng khám phá nét văn hóa của bản Tả Phìn của Sapa nhé.

Bản Tả Phìn là nơi sinh sống của dân tộc nào?

Nét văn hóa của bản Tả Phìn ở Sapa
Nét văn hóa của bản Tả Phìn Sapa

Nhắc đến mảnh đất Sapa là điểm dừng chân đầy lý tưởng của rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số và dân tộc Dao và dân tộc H’Mông cũng chẳng ngoại lệ.  Và đây cũng chính là những hình ảnh của nét văn hóa của bản

Những nét văn hóa của bản Tả Phìn Sapa

Cách trung tâm thị trấn Sapa chỉ với 12km, bản Tả Phìn hiện lên bình yên và yên ả từ những nhịp sống của đời thường nhất. Chào đón du khách đến với bản Tả Phìn đó chính là hình ảnh những cô gái dân tộc H’Mông đang cặm cụi dệt vải.  Hay bạn có thể ngửi thấy hương vị nhẹ nhàng của trải nghiệm tắm thuốc.

Hình ảnh cuộc sống thanh bình yên ả và chẳng có chút gì là xô bồ, vội vã khiến chúng ta cảm giác thân thuộc và an toàn. Những bộ trang phục dần dần được hoàn thiện và hiện lên rực rỡ sắc màu.

Đến bản Tả Phìn, chẳng cần tìm kiếm những món đồ độc đáo, cầu kì hay giá trị mà có thể lưu giữ cho mình những bộ trang phục đẹp hay những món quà cho người thân sau chuyến hành trình của mình.  Đây chính là lựa chọn hợp lý cho bạn.

Những nét đẹp của những mảnh vải hay bộ trang phục thổ cẩm còn là của hồi môn của rất nhiều đôi trai gái, như vật kỉ niệm chan chứa tình cảm.

bản Tả Phìn Sapa
Hình ảnh hang động Tả Phìn Sapa

Đến với mảnh đất của núi rừng  Sapa nơi đây có một điều đặc biệt đó chính là du khách được trải nghiệm cảm giác của mình trong những thùng gỗ thơm ngào ngạt của nước thuốc với trên 10 loại cây khác nhau.  Tắm thuốc làm cho du khách thoải mái, phấn khởi, góp phần xua tan đi bệnh tật của mình và đặc biệt dành cho con gái đó chính là làm đẹp, góp phần làm cho làn da trở nên mịn màng và quyến rũ hơn.

Bản Tả Phìn là địa điểm hấp dẫn để du khác có thể ghé thăm hang động Tả Phìn với những hình nhũ đá kì thú làm tăng thêm sự tò mò của du khách.

Bản tả Phìn chẳng phô trương cũng chẳng rực rỡ, cũng không náo nhiệt, cũng không trang hoàng nhưng nó lại đem đến cho con người ta những cảm nhận khó quên.

Nguồn: du lịch sapa

5/5 - (1 vote)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *