Thị trấn nơi biên cương

Thị trấn nơi biên cương

du lịch hà giang Buổi sớm, bức tranh phường cổ là sự pha trộn đến tài tình 2 tông màu – màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ. thị trấn cổ Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Điểm tới cổ kính, trầm tư các mang đậm sâu những nét văn hóa đặc sắc của miền đá Hà Giang, mà bất kỳ du khách đến đây đều không thể bỏ qua.

Thị trấn nơi biên cương

Dãy phường dài sắp 1km được hình thành cách đây sắp 1 thế kỷ, với các nét kiến trúc đặc biệt của đồng bào bản với nhà trình tường, mái ngói âm dương, nền lát đá… xã cổ Đồng Văn cho tới hiện tại vẫn còn hơn 40 ngôi nhà từ 100 đến sắp 200 tuổi.

những ngôi nhà cổ được vun đắp từ cách đây 200 năm du lịch sapa

Náo nức chợ phiên

Chợ phiên nơi đây được tổ chức vào ngày chủ nhật hàng tuần. du lịch mù cang chải Chợ phiên ko chỉ là hình thức tổ chức kinh tế mà còn là nếp sinh hoạt văn hóa đượm đà và sâu sắc, chứa đựng các trị giá truyền thống văn hóa dân tộc.

Kiền trúc ngôi nhà truyền thống có giếng trời và vun đắp bằng gỗ

Bà Lý trung kiên – Phó chủ tịch UBND thị xã Đồng Văn cho biết, chợ phiên là nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Áo có thể chưa đủ ấm, tiền có thể chưa có nhiều nhưng bà con lại không thể vắng mặt trong mỗi phiên chợ. Chính vì thế trong giai đoạn từ năm 2013-2020, thức giấc Hà Giang đã và đang khai triển phương án bảo tàng không gian văn hóa chợ phiên, nhằm giúp lưu lại cho địa phương một ko gian văn hóa đặc sắc. phường cổ Đồng Văn đang có các bước lớn mạnh tour du lịch và bảo tồn nét văn hóa độc đáo riêng của mình.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *